Samsung tận dụng 40 Galaxy S5 cũ để đào Bitcoin

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi The drifter, 31/10/17.

 1. The drifter

  The drifter Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  5,378
  Đã được cảm ơn:
  4,999
  hdvn.jpeg
  Thật sự thì không có gì phải ngạc nhiên khi biết rằng đại đa số điện thoại thông minh ngày nay sở hữu sức mạnh xử lý hơn nhiều mẫu máy tính đã được bán ra từ nhiều năm trước. Vậy thì tại sao lại không thể ghép nhiều chiếc smartphone lại để có được sức mạnh tương đương với một chiếc máy tính hiện đại có giá bán hơn 2.000 USD?

  À, có vẻ như chúng ta sẽ chỉ cần tám chiếc điện thoại thông minh Galaxy S5 phối hợp lại để tạo thành cỗ máy đào Bitcoin như cách một chiếc máy tính để bàn đang thực hiện. Thực tế thì hệ thống đào do các điện thoại thông minh ghép lại sẽ mang đến hiệu quả sức mạnh trong việc đào Bitcoin hơn là một chiếc máy tính để bàn, công ty Samsung tuyên bố.

  Động thái này của Samsung là một phần của sáng kiến “Upcycling”, trong đó công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc đã quyết định cho công chúng thấy rằng ngay cả những chiếc điện thoại thông minh đời cũ với hai năm tuổi của họ vẫn giữ nguyên tính hữu dụng và có thể chuyển sang một chức năng mới, điều sẽ giúp kéo dài thêm tuổi thọ của chúng.

  Với mục đích nói trên, công ty Samsung đã tạo thành một cỗ máy đào Bitcoin bao gồm 40 chiếc điện thoại Galaxy S5 phối hợp lại. Và hệ thống này chạy trên một nền tảng điều hành mới được đặc biệt phát triển bởi công ty Samsung dành cho dự án "xanh" của họ.


  Bên cạnh việc tạo thành hệ thống đào Bitcoin thì công ty Samsung đồng thời phô diễn các tính năng cải biến mới dành cho các mẫu điện thoại thông minh và máy tính bảng của họ tại một sự kiện dành cho các nhà phát triển ứng dụng được tổ chức ở San Francisco. Trong số này, một chiếc máy tính bảng Samsung Galaxy Tab đã được biến đổi thành máy tính xách tay chạy hệ điều hành Ubuntu còn một chiếc Galaxy S3 thì được lập trình để trở thành thiết bị giám sát hồ cá.

  Xem ra thì các mẫu máy tính bảng và điện thoại thông minh cũ của Samsung sẽ còn tiếp tục được trọng dụng cho dù đã đến lúc phải chấm dứt vòng đời.

  Nguồn Phone Arena
   
 2. Đang tải...


 3. Arceusium

  Arceusium Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  16/6/14
  Bài viết:
  1,695
  Đã được cảm ơn:
  2,291
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Chef
  Nơi ở:
  Sarasota , Florida
  chạy thì đc nhưng không được lâu đâu, nóng máy lắm pin sẽ chết sớm thôi, card hình xịn người ta phải dùng hệ thống tản nhiệt công nghiệp hoặc ngâm cả dàn trong chất lỏng mới sống thọ đc
   
  cangcot, BuiAn and snicker740 like this.
 4. snicker740

  snicker740 Member

  Tham gia ngày:
  16/12/09
  Bài viết:
  245
  Đã được cảm ơn:
  11
  Giới tính:
  Nam
  Chỉ là người ta cho thấy khả năng có thể tận dụng các mẫu điện thoại cũ, cũng như mở ra một sáng tạo thôi. Đây là dạng thí nghiệm ấy mà.
   
 5. haidang1121

  haidang1121 New Member

  Tham gia ngày:
  22/9/17
  Bài viết:
  15
  Đã được cảm ơn:
  2
  Giới tính:
  Nam
  không dám thử đâu
   
 6. hi_tech

  hi_tech Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  13/11/09
  Bài viết:
  913
  Đã được cảm ơn:
  282
  thật sự mù mờ cái đồng bitcoin này, chưa hiểu nó được hình thành từ đâu để ra đồng bitcoin?
   
 7. caulongbien

  caulongbien Active Member

  Tham gia ngày:
  18/11/10
  Bài viết:
  136
  Đã được cảm ơn:
  94
  Hỏi ông GG...là ra ngay !
   
 8. littleghost

  littleghost Member

  Tham gia ngày:
  14/2/12
  Bài viết:
  143
  Đã được cảm ơn:
  16
  Quan điểm của đa số người Việt Nam là thử cũng phải như đại trà, phát kiến cũng có thể ứng dụng luôn được mà không cần làm gì khác, thích ăn sẵn ấy mà. Thế nên số tiến sĩ, giáo sư nhiều như quân Nguyên mà số bằng sáng chế thì hình như là đếm được bằng các ngón tay.
  Còn nước người ta, thử nghiệm liên tục, hỏng liên tục, nhưng không ai ngồi ném gạch nhau cả mà họ nhìn thấy từ những thử nghiệm đó bài học để tiến bộ.
  Em quote bác là có ý đồng cảm với comment của bác thôi.
   

Chia sẻ trang này