Soạn bài Quan Âm Thị Kính lớp 7 soanbaitap.com

Thảo luận trong 'Thiết bị khác' bắt đầu bởi backlinkmko, 25/10/21.

 1. backlinkmko

  backlinkmko Member

  Tham gia ngày:
  14/9/21
  Bài viết:
  60
  Đã được cảm ơn:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Tự do
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Soạn bài Quan Âm Thị Kính lớp 7
  Thể loại
  - Chèo là loại kịch hát, múa dân gian, kể chuyện, diễn tích bằng hình thức sân khấu.
  - Lối trình diễn đậm tính dân gian: Chèo cổ được biểu diễn trên 1 chiếc chiếu khổ rộng, trải trước sân đình. Người xem ngồi xung quanh ở cả ba mặt chiếu. Diễn viên thường là những nông dân, đến mùa hội thì đi trình diễn, hết mùa lại về cày cấy. Trang phục của chèo đơn giản, hóa trang ít.
  - Nghệ thuật chèo là sự tổng hợp của hát, nhạc, múa, điệu bộ, động tác biểu diễn. Trong đó phần lời ca là quan trọng nhất. Lời được hát lên theo các làn điệu có sẵn. Nhạc cụ gồm nhị, sáo, đàn nguyệt,… nhưng quan trọng nhất là 1 chiếc trống con. Chèo là nghệ thuạt tổng hợp, vì vậy xem chèo hay hơn nghe chèo, nghe chèo lại hay hơn đọc văn bản chèo.
  Bản tóm tắt bài Quan Âm Thị Kính Ngữ văn lớp 7 gồm các bài tóm tắt ngắn gọn, hay nhất giúp học sinh biết cách tóm tắt tác phẩm Quan Âm Thị Kính từ đó nắm được những nét chính về nội dung của văn bản để học tốt môn Ngữ văn lớp 7.

  Tóm tắt Quan Âm Thị Kính (mẫu 1)

  Trích đoạn Nỗi oan hại chồng thuộc phần đầu của vở chèo Quan Âm Thị Kính, kể lại nỗi oan giết chồng của Thị Kính. Một đêm, khi Thiên Sĩ mỏi mệt do học hành, thiu thiu ngủ. Thị Kính ngồi quạt cho chồng thấy dưới cằm chồng chiếc râu mọc ngược, bèn dùng dao xén đi. Thiện Sĩ giật mình choàng tỉnh, nghĩ rằng Thị Kính có ý đồ giết mình bèn hô hào lên. Cả gia đình nhà chồng vu cho Thị Kính tội giết chồng, gọi Mãng ông – cha đẻ nàng sang để nhận con mặc cho Thị Kính ra sức giải thích. Thị Kính trên đường trở về nhà cùng cha thì quyết định từ biệt cha mẹ, giả dạng nam nhi bước đi tu hành.
  Tóm tắt Quan Âm Thị Kính (mẫu 2)
  Trích đoạn Nỗi oan hại chồng thuộc phần đầu của vở kịch Quan Âm Thị Kính kể lại nỗi oan giết chồng của Thị Kính.
  Thị Kính con gái của Mãng ông và là vợ của Thiện Sĩ. Một đêm nọ, do mệt mỏi vì dùi mài kinh sử nên Thiện Sĩ thiu thiu ngủ. Thị Kính ngồi quạt cho chồng thấy một chiếc râu mọc ngược dưới cằm chồng bèn dùng dao xén đi. Thiện Sĩ bất ngờ tỉnh dậy, nghĩ Thị giết mình rồi kêu toáng lên. Cả gia đình nhà chồng vu cho Thị Kính tội giết chồng. Mặc cho Thị Kính hết lời van, Sùng ông đuổi Thị Kính về nhà đẻ. Hai bố con ôm nhau khóc rồi đi về.
  Tóm tắt Quan Âm Thị Kính (mẫu 3)
  Thiện Sĩ ngồi đọc sách rồi thiu thiu ngủ. Thị Kính ngồi khâu bên cạnh, thấy một sợi râu chồng mọc ngược, cho là không tốt, định lấy dao khâu xén đi. Ngờ đâu Thiện Sĩ giật mình tỉnh dậy hô hoán lên. Sùng ông, Sùng bà vốn không ưa Thị Kính, thấy thế bèn vu cho Thị Kính tội có ý giết chồng. Rồi mặc cho Thị Kính van xin, Sùng ông, Sùng bà đuổi Thị Kính về nhà bố mẹ đẻ. Sùng ông gọi Mãng ông (bố Thị Kính) sang. Sau khi làm cho hai bố con phải nhục nhã, khổ sở, hai vợ chồng bỏ vào nhà trong để mặc hai bố con ôm nhau than khóc rồi đưa nhau về.
  Tóm tắt Quan Âm Thị Kính (mẫu 4)
  Thị Kính là con gái của Mãng ông. Đến tuổi lấy chồng, Thị Kính được gả cho Thiện Sĩ - con của Sùng ông, Sùng bà và là một người học trò dòng dõi kinh thi. Ở nhà, Thiện Sĩ chăm chỉ dùi mài kinh sử, Thị Kính đảm đang miệt mài khâu vá. Đêm khuya, Thiện Sĩ vì mệt quá mà thiu thiu ngủ. Thị Kính ngồi bên cạnh thấy chồng có sợi râu mọc ngược, cho là không tốt, sẵn con dao trong tay, liền dùng dao định xén đi. Ngờ đâu Thiện Sĩ tỉnh dậy, hiểu lầm vợ và la toáng lên. Sùng ông, Sùng bà vốn không ưa Thị Kính có xuất thân nghèo khó, bần hàn, liền vu oan cho Thị Kính có ý giết chồng. Mặc cho Thị Kính đã hết lời van xin, Sùng ông gọi Mãng ông sang để đuổi Thị Kính về. Sau khi làm cho hai bố con phải nhục nhã, khổ sở, hai vợ chồng bỏ vào trong nhà để mặc hai bố con ôm nhau khóc rồi đi về.
  ...
  Xem lời giải tại:
  https://soanbaitap.com/ngu-van-7/soan-bai-quan-am-thi-kinh-lop-7-712592.html
  Thông tin
  Mail: [email protected]
  Website: https://soanbaitap.com
  Social
  https://www.producthunt.com/@bai_t_p_so_n
  https://www.scoop.it/u/soanbaitap
  https://www.spreaker.com/user/soanbaitap
  https://www.techrum.vn/members/soanbaitapjsc.123315/#about
  https://www.ultimate-guitar.com/u/soanbaitaponline
  Brand
  https://kenh14.vn/soanbaitap.html
  https://thuvienphapluat.vn/tintuc/tag?keyword=soanbaitap.com
  https://cafef.vn/soanbaitap.html
  See more
  https://techsite.io/p/2689732
  https://www.techrum.vn/threads/soạn-bài-chữa-lỗi-về-chủ-ngữ-và-vị-ngữ-lớp-6-soanbaitap-com.504086/
   
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này