Sony phát triển dịch vụ đối đầu Xbox Game Pass

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 5/12/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  18,355
  Đã được cảm ơn:
  18,855
  Theo Bloomberg, Sony đang có kế hoạch tạo ra 1 dịch vụ thuê bao chơi game tương tự Xbox Game Pass. Công ty đã cung cấp 2 dịch vụ thuê bao, đó là PlayStation Plus (bắt buộc đối với phần lớn các tựa game trực tuyến nhiều người chơi) và PlayStation Now (cung cấp danh mục nhiều game để tải về hoặc stream). Với dịch vụ mới này, chúng sẽ được hợp nhất lại với nhau. Theo nguồn tin, Sony có thể sẽ giữ lại thương hiệu PlayStation Plus, nhưng “khai tử” PlayStation Now.

  [​IMG]

  Dịch vụ mới này có tên mã là Spartacus và cung cấp 3 tùy chọn gói. Trong đó, một gói sẽ cung cấp các đặc quyền hiện tại của PlayStation Plus, một gói khác sẽ bao gồm một danh mục các tựa game PlayStation 4 và PlayStation 5, trong khi gói cuối cùng sẽ “có những bản demo mở rộng, stream game và thư viện game PlayStation 1, PlayStation 2, PlayStation 3 và PlayStation Portable cổ điển”. Bloomberg tiết lộ thêm rằng “nhiều khả năng” nó sẽ xuất hiện trên cả PlayStation 4 lẫn PlayStation 5. Sony sẽ ra mắt dịch vụ vào mùa xuân năm sau.

  Hiện Sony chưa ra bất kỳ bình luận nào. Bloomberg cho biết thêm rằng một số thông tin chi tiết về dịch vụ, bao gồm cả các tùy chọn phân cấp gói thành viên, có thể vẫn chưa được hoàn thiện.

  Thông tin từ Bloomberg tiết lộ thêm, Sony cũng đang “dồn nguồn lực để mở rộng hiện diện của mình trong lĩnh vực chơi game trên mây” hòng bắt kịp những nỗ lực của NVIDIA đối với GeForce Now hay xCloud mà Microsoft mang đến Xbox Series X. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu Spartacus có chạy trên Microsoft Azure sau khi Microsoft và Sony đã ký thỏa thuận vào hồi năm 2019 hay không. Nếu có, điều đó đồng nghĩa rằng dịch vụ của Sony chạy trên nền tảng tương tự đối thủ của mình.

  Dịch vụ Spartacus mới này dường như sẽ giúp Sony đạt mức độ tương đương gói thuê bao Game Pass Ultimate của Microsoft, vốn cho phép mọi người chạy game trực tuyến nhiều người chơi, truy cập thư viện game khổng lồ từ Microsoft cũng như nhiều công ty khác và stream game từ đám mây. Sony dường như cũng đang mô phỏng cách tiếp cận của Microsoft hòng cung cấp nhiều gói dịch vụ, chẳng hạn như chỉ có gói Game Pass Ultimate 15 USD/tháng là cung cấp khả năng chơi game trên mây.


  Tuy vậy, một trong những đặc quyền chính của Game Pass và Game Pass Ultimate chính là quyền truy cập hàng ngày vào các tựa game bên thứ nhất từ Microsoft, nhưng điều đó có thể không áp dụng với Spartacus. Nguồn tin cho biết, “đừng mong đợi một ngày nào đó Sony sẽ đưa các tựa game lớn nhất, mới nhất của mình vào dịch vụ này như Game Pass.”

  Theo VN review​
   

Chia sẻ trang này