Sử dụng blockchain Ethereum, Microsoft sắp khai tử vấn nạn Win lậu trên toàn cầu

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 17/8/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  17,690
  Đã được cảm ơn:
  18,444
  Một nghiên cứu cho thấy, blockchain Ethereum có thể giúp Microsoft giải quyết được vấn nạn đau đầu đối với họ từ nhiều thập kỷ nay.

  Trong khi hệ điều hành Windows và bộ phần mềm Office luôn đứng đầu thế giới về số lượng vi phạm bản quyền phần mềm, Microsoft đang tìm đến một công nghệ mới để ngăn chặn vấn nạn đau đầu này.

  Theo một tài liệu mới được công bố, các nhà nghiên cứu từ Microsoft, Alibaba và Đại học Carnegie Mellon đang tìm cách sử dụng mạng lưới blockchain Ethereum để chống lại nạn vi phạm bản quyền phần mềm bằng cách dựa trên đặc tính phi tập trung và minh bạch của mạng lưới này.

  [​IMG]

  Trong tài liệu 11 trang của mình, hệ thống có tên Argus này sẽ được xây dựng trên mạng lưới blockchain Ethereum, nhằm cho phép những người chỉ điểm về việc vi phạm bản quyền kỹ thuật số vẫn được ẩn danh cùng lúc đó vẫn duy trì một mức độ minh bạch nhất định để công chúng có thể biết được điều này.

  Ví dụ, blockchain Ethereum cho phép các báo cáo từ những người chỉ điểm vi phạm bản quyền được gửi về Argus có thể giấu kín danh tính của họ nhưng vẫn giúp hãng truy xuất được nguồn gốc của nội dung vi phạm bản quyền.


  Hơn thế nữa bằng cách tối ưu các phép tính mã hóa, chi phí việc phát hiện nạn vi phạm bản quyền sẽ được "giảm xuống mức tương đương các giao dịch chuyển đi 14 ETH". Điều này hoàn toàn trái ngược với mức phí cao thường được nhắc tới trong các giao dịch trên Ethereum.

  "Với tính bảo mật và thực tiễn của Argus, chúng tôi hy vọng các chiến dịch chống vi phạm bản quyền trong thế giới thực sẽ trở nên thực sự hiệu quả khi chuyển sang một cơ chế khuyến khích sự minh bạch." Tài liệu này cho biết.

  Theo Genk​
   
  gik271 and ngophuongnam_2006 like this.
 2. DieuVu

  DieuVu New Member

  Tham gia ngày:
  8/11/18
  Bài viết:
  2
  Đã được cảm ơn:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Hết sài đồ chùa rồi.
   
 3. akonytu

  akonytu New Member

  Tham gia ngày:
  9/4/20
  Bài viết:
  15
  Đã được cảm ơn:
  4
  Giới tính:
  Nam
  Nếu áp dụng chắc 1 loạt công ti bị các hãng phần mềm kéo tới hỏi thăm quá
   
 4. quanbhvn

  quanbhvn Active Member

  Tham gia ngày:
  21/4/10
  Bài viết:
  723
  Đã được cảm ơn:
  27
  Nơi ở:
  Viet Nam
  vẫn chỉ tiện lợi 1 chút cho "người báo cáo", "người mách lẻo" chứ có giải quyết triệt để đâu. Vi phạm bản quyền mà ko ai mách thì vẫn như cũ.
   
 5. gik271

  gik271 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  27/7/10
  Bài viết:
  217
  Đã được cảm ơn:
  1,992
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  technical
  Nơi ở:
  Oklahoma
  Bài PR của họ mà bạn. Nguyên tắc nếu dùng Win crack mà bạn nối internet họ phút mốt biết bạn là ai. Nhưng họ không bao giờ khóa đâu. Windows hiện đang tiến tới cho không, biếu không đó. Họ cho để bạn lệ thuộc vào nền tảng đó. Thứ kiếm tiền của họ nhiều bây giờ có còn là WIndows nữa đâu.
  Không ai phải sợ nhé.
   
 6. Manner Phạm

  Manner Phạm Member

  Tham gia ngày:
  16/3/21
  Bài viết:
  35
  Đã được cảm ơn:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Marketing
  Nơi ở:
  Haiphong
  Cái này ko giải quyết triệt để vđe win lậu đc đâu
   

Chia sẻ trang này