Sub Việt cho người không biết tiếng Anh.

Thảo luận trong 'Phụ đề' bắt đầu bởi Jellkeen, 1/4/17.

 1. Jellkeen

  Jellkeen Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  24/2/13
  Bài viết:
  3,049
  Đã được cảm ơn:
  4,828
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Vô Định
  Nơi ở:
  Vô Gia Cư
  Phải có thưởng mới có người làm :oops: ai cũng lười nhỉ. Mình nghĩ một sub tang 2 ngày free acct thì đẹp. Mình dĩ nhiên không cần, nhưng có nhiều người cần. Phim nào dài thì 3. Thật tình mình mong diễn đàn có thêm nhiều sub.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/4/17
 2. caothudeche

  caothudeche Moderator

  Tham gia ngày:
  24/1/10
  Bài viết:
  3,146
  Đã được cảm ơn:
  1,747
  Jellkeen có vẻ vẫn còn mặn mà với vụ phụ đề này ghê. Mình cứ tưởng là buông tay rồi chứ.
  Gõ lại sub hay đôi khi kết hợp với anh Gồ dịch cũng được, nhưng mình gần như không làm. Đơn giản vì một số lý do sau:
  - Làm không công, hoặc thừa thãi thì không làm.
  - Cộng đồng subber nói chung còn rất nhiều người chuyên làm sub. Mình nghĩ không phải là họ làm không công đâu, mà là một công đôi việc.
  Bởi vậy:
  - Mình chỉ ra tay khi không có ai làm (cũng giống như bạn nói là đã có hardsub, có sub rồi thì không làm) và thực sự bản thân cần. Rồi sau đó mới tiện chia sẻ cho mọi người.
  - Khi có khả năng trợ giúp những yêu cầu của mọi người.
  Vậy kết lại theo mình thì chia sẻ cho cộng đồng là cái tốt, nhưng bạn phải lo cho bản thân trước tiên. Lượng người download thì rất đông, còn subber thì lại rất ít, nên cũng chỉ mong có 1 vài người chung tay với bạn là được rồi.
  Mình có thể trợ giúp, khi nhận lời trợ giúp là sẽ làm. Nhưng bản thân người yêu cầu trợ giúp cũng phải tích cực. Gần đây là Chỉ có thể là yêu mình có nhận giúp 2 tập, nhưng cũng không thấy khổ chủ phản hồi nên cũng thôi. Trước đó cũng có nhiều lần muốn hỗ trợ anh em, chủ yếu là timming, nhưng cuối cùng dự án nào cũng bỏ dở vì khổ chủ không theo đến cùng.
   
  Jellkeen cảm ơn bài này.
 3. Jellkeen

  Jellkeen Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  24/2/13
  Bài viết:
  3,049
  Đã được cảm ơn:
  4,828
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Vô Định
  Nơi ở:
  Vô Gia Cư
  Thì mình bây giờ cũng chỉ làm sub cho những phim chưa có sub online thôi. Thấy có nhiều phim nước khác như Ý, Đức, TBN cũng hay mà không ai dịch. Nên dịch thôi.

  Gegen die Wand 2004 720p BluRay DD5.1 x264-EA ~ Đương Đầu (Head-On)

  Perfect Strangers 2016 1080p BluRay x264 DTS-WiKi

  Hai phim này rating cũng khá cao, nhưng chưa có ai dịch, không biết chú có muốn chia với mình không :) Mình nhận một bộ còn lại bộ kia cho chú. Chú có thể chọn trước :)

  Thật tình kêu gọi mà không ai phản ứng nên cũng khá nản. Như đã nói trước hà tất mình phải làm sub tiếng Việt vì mình nghe và đọc sub tiếng Anh được. Mình chỉ muốn giúp những người không biết tiếng Anh mà có đam mê xem phim. Nhưng đam mê thì cũng phải trả giá, ít nhất cũng phụ đánh máy v.v. Chứ còn như làm việc như mình làm không công :) chỉ là thấy người khác vui thì mình vui lay thôi. Mà một mình thì khó mà là xuể.

  Đông người thì làm việc và chia sẽ kinh nghiệm vui hơn
   
  ivy68 cảm ơn bài này.

Chia sẻ trang này