Tài xế taxi tại Hàn Quốc tự thiêu để phản đối các ứng dụng chia sẻ xe giống Uber và Grab

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi The drifter, 11/1/19.

 1. The drifter

  The drifter Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  5,378
  Đã được cảm ơn:
  5,000
  hd.jpeg
  Hàng chục nghìn tài xế taxi tại thành phố Seoul đã đổ ra đường biểu tình, với các băng-rôn và biểu ngữ phản đối ứng dụng Kakao T.

  Không có gì ngạc nhiên khi những tài xế taxi truyền thống thường tỏ ra ghét các ứng dụng chia sẻ xe giống như Uber hay Grab. Các ứng dụng này đã làm thay đổi thế giới, với sự tiện lợi và chi phí đi lại rẻ hơn, tạo ra một ngành công nghiệp chia sẻ mới.

  Tuy nhiên đôi khi sự phản đối của những tài xế taxi truyền thống lại trở nên quá khích và dẫn tới hậu quả nghiêm trọng. Đó thực sự là những gì đang xảy ra tại Hàn Quốc, khi các tài xế taxi truyền thống tổ chức một cuộc biểu tình lớn nhằm phản đối ứng dụng chia sẻ xe Kakao T.

  Hàng chục nghìn tài xế taxi tại thành phố Seoul đã đổ ra đường biểu tình, với các băng-rôn và biểu ngữ phản đối ứng dụng Kakao T. Họ cho rằng các ứng dụng chia sẻ xe này đang cướp mất miếng cơm của mình.


  Mọi việc bắt đầu trở nên nghiêm trọng và mất kiểm soát hơn, khi một chiếc taxi bốc cháy trong cuộc biểu tình. Tài xế 64 tuổi của chiếc taxi này được phát hiện vẫn còn đang ở bên trong lúc chiếc xe bốc cháy. Ông đã không qua khỏi khi đang trên đường đến bệnh viện.

  hd.jpg
  Cảnh sát đưa ra khả năng rằng tài xế taxi này đã tự thiêu cùng với chiếc xe, để phản đối ứng dụng chia sẻ xe Kakao T. Cảnh sát cũng đã tìm thấy các vật liệu dễ cháy bên trong chiếc taxi, cùng với một cuốn sổ tay được cho là nhật ký của nạn nhân.

  Ông Lee Nam-soo, một tài xế taxi 67 tuổi trả lời phỏng vấn của Reuters, cho biết thu nhập của ông là khoảng 80 USD một ngày. Số tiền đó chỉ đủ để trang trải cuộc sống của ông và gia đình tại thành phố. Ông cho biết các tài xế taxi sẽ không có cách nào để sống nếu như những dịch vụ chia sẻ xe tiếp tục hoạt động.

  Dịch vụ chia sẻ xe Kakao T thuộc sở hữu của công ty mẹ Kakao, cũng là công ty sở hữu ứng dụng chat Kakao Talk phổ biến nhất tại Hàn Quốc. Trong khi đó, Uber không thực sự phổ biến tại Hàn Quốc.

  Theo Genk​
   
  TherockObama, StarHD and cdagha like this.
 2. kevinklein

  kevinklein New Member

  Tham gia ngày:
  6/6/13
  Bài viết:
  21
  Đã được cảm ơn:
  4
  cũng kiểu xe ôm công nghệ và xe ôm truyền thống tại VN nhỉ :))
   

Chia sẻ trang này