Thiếu chip, Sony hiện không đủ máy ảnh để bán

Thảo luận trong 'Thiết bị Ghi hình' bắt đầu bởi SkylerNew, 25/11/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  18,355
  Đã được cảm ơn:
  18,855
  Với những ảnh hưởng từ các vấn đề về nguồn cung, Sony hiện đang chọn cách hủy các đơn đặt hàng từ những nhà bán lẻ. Trao đổi với Channel News, những người trong cuộc xác nhận, Sony đang chuyển lượng hàng tồn có sẵn cho khách đặt trực tiếp với công ty.

  [​IMG]
  Tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu đã tác động tiêu cực đến vô số lĩnh vực, trong đó có máy ảnh số. Tất nhiên, Sony cũng là một trong những cái tên bị ảnh hưởng từ tình trạng này khi máy chơi game PS5 và camera, smartphone đều bị khan hàng. Công ty hiện đang từ chối nhận đơn đặt hàng đối với máy ảnh mirrorless Alpha 7 II, Alpha 6400, Alpha 6100.

  Hãng tuyên bố: “Hiện tại, đối với các sản phẩm nhiếp ảnh kỹ thuật số, việc mua sắm linh kiện đã bị chậm trễ do ảnh hưởng từ tình trạng thiếu hụt bán dẫn toàn cầu. Do đó, sau ngày 19/11/2021, chúng tôi sẽ tạm ngừng nhận đơn đặt hàng từ các nhà phân phối và khách hàng đối với một số mẫu có nguồn cung khan hiếm. Chúng tôi thành thật xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào đã gây ra cho khách hàng.”

  Sony là nạn nhân mới nhất của tình trạng thiếu hụt chip. Họ không thể cung cấp đủ máy console chơi game PlayStation 5 cho thị trường. Bộ phận TV của Sony cũng bị ảnh hưởng nặng nề từ vấn đề thiếu hụt nguồn cung. Công ty đã phải đăng tải lời xin lỗi trên trang web Nhật Bản vì sự chậm trễ giao hàng trên toàn cầu.

  [​IMG]

  Một trợ lý cửa hàng cho biết: “Có một số sản phẩm nằm trong những đợt giao hàng tiếp theo và chúng dự kiến sẽ cập bến trong năm mới. Khi khách hàng phàn nàn, tất cả những gì chúng tôi có thể làm là yêu cầu họ đặt hàng và đợi. Chúng tôi sẽ gặp rắc rối nếu không có gì để bán cho mùa mua sắm cuối năm.”

  Quyết định bất thường của Sony trong việc ngừng nhận đơn đặt hàng đến từ quá trình dự trữ linh kiện bị trì trệ. Một đại diện cho biết: “Tác động đã trở nên nghiêm trọng hơn dự đoán.” Một nhà phân tích Nhật Bản cho biết: “Không chỉ bán dẫn, IC cấp nguồn, codec âm thanh và nhiều thành phần khác cũng có dấu hiệu thiếu hụt.”

  Các công ty máy ảnh đã hồi phục trở lại sau khi doanh số bán hàng tại Châu Âu và Mỹ tăng lên trong mùa hè năm nay, nhờ đã gỡ bỏ những lệnh phong tỏa. Các nhà phân tích theo dõi thị trường máy ảnh số khẳng định, những nơi vắc-xin được triển khai sớm đang phục hồi nhu cầu.

  Sony hiện không thể dự đoán được khi nào các vấn đề sẽ được giải quyết. Đại diện của Sony cho biết: “Chúng tôi sẽ giảm thiếu tác động bằng cách thiết kế lại và chia sẻ chung các bộ phận, cũng như tích lũy hàng tồn kho.”

  Theo VN review​
   
  laobaphi cảm ơn bài này.

Chia sẻ trang này