Trung Quốc chặn Tencent cập nhật ứng dụng 1,2 tỷ người dùng WeChat

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 25/11/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  18,355
  Đã được cảm ơn:
  18,855
  Trong một động thái hết sức bất ngờ, chính quyền Bắc Kinh vừa ra lệnh cấm tập đoàn công nghệ Tencent cập nhật ứng dụng hiện tại hoặc ra mắt ứng dụng mới. Cụ thể, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin đã ra lệnh cho các chợ ứng dụng phong tỏa mọi sản phẩm phần mềm từ Tencent, bao gồm cả ứng dụng WeChat đang phục vụ hơn 1,2 tỷ người dùng.

  Tencent đã thông báo đang tiến hành hợp tác với nhà chức trách trong việc kiểm tra các ứng dụng. Theo SCMP, có hơn 70 app đã được hãng phát hành còn đang hoạt động, bên cạnh hơn 100 trò chơi di động bởi Tencent Mobile Games. Chưa rõ khi nào lệnh phong tỏa với Tencent sẽ hết hiệu lực, nhưng việc chặn cập nhật này rất bất thường và cho thấy quyết tâm trong việc kiểm soát Big Tech của Trung Quốc.

  [​IMG]

  Thông báo Tencent có viết: “Chúng tôi đang tiếp tục làm việc để cải thiện tính năng bảo vệ người dùng trong các ứng dụng. Đồng thời, thường xuyên hợp tác với các cơ quan có liên quan để đảm bảo tuân thủ các nguyên tác đầy đủ. Các ứng dụng của chúng tôi vẫn tiếp tục vận hành và cho tải về bình thường”.

  Trung Quốc đang đẩy mạnh kiểm soát gắt gao ngành công nghiệp. Tháng 11 vừa qua, Trung Quốc công bố danh sách 38 ứng dụng bị tố cáo thu thập trái phép thông tin người dùng. Trong đó, có 3 ứng dụng thuộc sở hữu Tencent là Tencent News, Karaoke và QQ Music.

  Theo Genk​

   

Chia sẻ trang này