Ứng dụng iCloud cho Windows đã tích hợp trình tạo mật khẩu

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 30/11/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  18,355
  Đã được cảm ơn:
  18,855
  Ứng dụng iCloud cho Windows vừa được Apple cập nhật, bổ sung thêm trình tạo mật khẩu, cũng như hỗ trợ định dạng ảnh ProRaw và định dạng video ProRes cho tiện ích lưu trữ đám mây của nhà Táo. Bản cập nhật này còn bổ sung khả năng cho phép những người tham gia file hoặc thư mục iCloud Drive thêm hoặc xóa bỏ người dùng khác.

  [​IMG]
  Với việc bổ sung trình tạo mật khẩu, tính năng iCloud Keychain của Apple đã trở thành một trình quản lý mật khẩu đa nền tảng và linh hoạt hơn nhiều. Tính năng này được tung ra sau bản cập nhật hồi tháng 8, cho phép người dùng Windows truy cập (nhưng không thể tạo) mật khẩu từ chính tài khoản iCloud của mình. Kết hợp cùng với extension iCloud trên Chrome mà Apple phát hành vào đầu năm nay, người dùng iCloud trên Windows giờ đây hiện đã có thể truy cập các tính năng quản lý mật khẩu cơ bản khi trong lúc không cầm trên tay thiết bị Apple của mình.

  [​IMG]
  Tuy vậy, người dùng vẫn nên sử dụng một trình quản lý mật khẩu thay thế khác trong những trường hợp bất khả kháng. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng thêm Bitwarden bởi nó có sẵn trên cả Mac, iOS, Windows cũng như Android. Điều này giúp bạn không bị khóa chặt trong nền tảng di động của Apple nếu muốn chuyển sang nền tảng khác trong tương lai. Dẫu sao đi chăng nữa, việc sử dụng iCloud Keychain vẫn tốt hơn là không sử dụng bất kỳ trình quản lý mật khẩu nào.

  Trong khi đó, việc bổ sung hỗ trợ cho ProRes và ProRaw cũng rất hữu ích bởi những chiếc iPhone mới nhất giờ đây đã có thể chụp/quay ở cả 2 định dạng. Việc đồng bộ hóa chúng với PC Windows dễ dàng hơn sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn xem chúng hoặc thậm chí là chỉnh sửa chúng trên một cỗ máy Windows.


  Theo VN review​
   
  laobaphi cảm ơn bài này.
 2. mairua9018

  mairua9018 New Member

  Tham gia ngày:
  19/3/10
  Bài viết:
  27
  Đã được cảm ơn:
  10
  Trước có xài Lastpass, thử cả 1Password, và sau này là Bitwarden. Tuy Bitwarden vẫn thua kém 1Password ở vài chỗ, nhất là khoảng auto-fill, nhưng mình thấy miễn phí vậy là cũng ổn rồi.
   

Chia sẻ trang này