Xem 100% nội dung bản quyền, giá chỉ bằng ly trà đá vỉa hè

Thảo luận trong 'Truyền hình HDTV' bắt đầu bởi BuiAn, 27/3/17.

 1. BuiAn

  BuiAn Lãng Khách

  Tham gia ngày:
  30/10/12
  Bài viết:
  8,228
  Đã được cảm ơn:
  14,103
  Dịch vụ truyền hình internet đa nền tảng Clip TV áp dụng gói cước Premium gia đình với giá 50 ngàn đồng/ tháng (tương ứng với khoảng 1,700 đồng/ ngày), số tiền cho 100% nội dung bản quyền tại Clip TV thật sự không quá cao chỉ nhỉnh hơn một ít so với một ly trà đá ở quán vỉa hè.

  Cùng với sự bùng nổ của Internet, bản quyền trở thành một vấn đề hết sức nhức nhối vì rất khó để kiểm soát cũng như đảm bảo các nội dung trực tuyến không vi phạm bản quyền. Ở Việt Nam ta, vấn đề về bản quyền bấy lâu nay vẫn chưa được giải quyết triệt để và nó gây ra nhiều hệ luỵ nghiêm trọng. Đặc biệt là trong lĩnh vực giải trí phim ảnh.

  Bản quyền tại Việt Nam bài toán “đau đầu”

  Tình trạng vi phạm bản quyền nội dung video đang là vấn đề được cả thế giới quan tâm không chỉ riêng ở Việt Nam. Sự vụ này thật sự rất đáng báo động, hầu hết các website về phim ảnh, âm nhạc hiện nay đang gặp chung tình trạng đưa lên nội dung nhưng “quên” xin phép về bản quyền tác giả.

  Các web này đưa nội dung lên với nhiều mục đích khác nhau, có thể chỉ đơn thuần là lấy tiền quảng cáo, hay phục vụ việc download nội dung của người sử dụng để kiếm tiền, sinh lợi, nhưng lại không thanh toán tiền thù lao cho những người đang sở hữu bản quyền về nội dung. Và các website giống nhau cũng xâm phạm bản quyền của nhau, cụ thể hơn là hành động copy nội dung từ website này sang website khác mà không hề có sự thỏa thuận, xin phép hay thống nhất với tác giả.

  1.JPG

  Việc phát hiện xử lí vi phạm về bản quyền cũng thật sự là một thách thức vô cùng lớn cho các cơ quan thực thi pháp luật. Bởi hầu hết các vấn đề vi phạm này điều xảy ra trong môi trường internet chính vì thế rất khó xử phạt. Và việc xử lý vi phạm bản quyền cũng giống như bắt cóc bỏ đĩa.

  Tại sao cần quan tâm đến vấn đề bản quyền nội dung phim ảnh?

  Trước hết, việc sử dụng các nội dung phim ảnh miễn phí hay không đăng ký bản quyền trên Internet sẽ khiến cho nhà sản xuất các bộ phim này không thể tiếp tục sản xuất ra các bộ phim mới. Nó cũng khiến cho các đơn vị cung cấp phim phải kiểm soát gắt gao hơn, kiếm cách khai thác lợi nhuận nhiều hơn và vô hình chung khiến cho chất lượng phim ảnh trở nên kém hấp dẫn hơn. Còn về phía người dùng, khi xem các nội dung không có bản quyền, họ bị bủa vây bởi các quảng cáo, các thông tin phản cảm, những điều này khiến người xem cực kỳ khó chịu và mất hẳn đi sức hấp dẫn của chương trình.

  2.JPG

  Vậy khi xem nội dung có bản quyền, chúng ta sẽ nhận được lợi ích gì? Như đã đề cập ở trên, chúng ta sẽ được xem phim ảnh một cách thoải mái nhất, không bị những quảng cáo kia làm khó chịu, đặc biệt là những bộ phim bản quyền sẽ có chất lượng rất tốt, cả về âm thanh lẫn hình ảnh mang đến trải nghiệm xem phim cực kỳ lý tưởng. Không chỉ có vậy, khi xem phim bản quyền, bạn đã trở thành một nhà đầu tư cho các bộ phim hấp dẫn khác trong tương lai. Cảm giác khi được xem một bộ phim mà bạn đã góp phần tạo ra nó sẽ cực kỳ thú vị.

  Việc xem phim có bản quyền cũng làm cho nền điện ảnh nước nhà trở nên khởi sắc hơn và văn hoá xem phim cũng trở nên hội nhập với thế giới. Các nhà sản xuất phim sẽ chú tâm hơn trong việc tạo ra những bộ phim hay, đáp ứng sự mong mỏi và ủng hộ bấy lâu nay của người xem. Chúng ta cũng có thể dễ dàng được xem những bộ phim quốc tế sớm thay vì phải chờ đợi trải qua những đợt kiểm duyệt bản quyền khắc khe.

  Xem 100% nội dung bản quyền giá rẻ như uống trà đá


  Hiện nay các dịch vụ truyền hình bản quyền hay phim bản quyền đang bùng phát một cách dữ đội, điều này góp phần xua tan đi tâm lý e ngại của người dùng về chi phí cho những nội dung có bản quyền mà họ sẽ trải nghiệm. Đơn cử có thể nhắc đến như dịch vụ truyền hình internet đa nền tảng Clip TV. Với dịch vụ này, áp dụng gói cước Premium gia đình với giá 50 ngàn đồng/ tháng (tương ứng với khoảng 1,700 đồng/ ngày), số tiền cho 100% nội dung bản quyền tại Clip TV thật sự không quá cao chỉ nhỉnh hơn một ít so với một ly trà đá ở quán vỉa hè.

  3.JPG

  Theo anh Khánh, một người vừa mới sử dụng dịch vụ của Clip TV cho biết; số tiền mà anh phải chi trả bên trên chẳng đáng bao nhiêu nhưng nó khiến anh có được những trải nghiệm mà chưa bao giờ có nếu xem trên các trang web cung cấp phim “lậu” trước đây. Bên cạnh đó, Clip TV còn mang đến nhiều nội dung độc đáo và thú vị như tính năng xem lại, gợi ý nội dung theo sở thích xem, kho phim Audio Movie mới lạ và độc đáo.

  Clip TV là dịch vụ truyền hình internet đa nền tảng (có thể xem được trên điện thoại, máy tính bảng, Tivi,…) với mục tiêu mang đến 100% nội dung cung cấp đều có bản quyền nên người sử dụng dịch vụ có thể yên tâm tận hưởng các lợi ích mà phim bản quyền mang lại. Có thể nói chưa bao giờ như lúc này đây, việc xem phim có bản quyền trở nên rẻ và dễ dàng tiếp cận đến thế!
   

Chia sẻ trang này