Xin tư vấn nghe nhạc hay hơn!!!

Thảo luận trong 'HD cho người mới bắt đầu' bắt đầu bởi manvuxd, 12/9/17.

 1. manvuxd

  manvuxd Member

  Tham gia ngày:
  12/9/17
  Bài viết:
  47
  Đã được cảm ơn:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Chả là em mới sắm được bộ dàn Amli Denon AVR-X3300 , loa Klipsch 5.1 Rp-280F,đầu phát HD Q10pro. Em xem phim thì thấy ok. Nhưng nghe nhạc 2 kênh thì thấy không hay lắm(hai loa font Rp-280f em đấu bi-am, dùng hai kênh dư surruond back,dây dẫn loại 40ng/mét). hiện em nghe nhạc bằng 2 nguồn là USB nhạc lossles cắm trực tiếp vào Denon X3300, và nghe nhạc lossles trong ổ cứng của đầu HD q10pro.
  Em mới bước vào chơi âm thanh nên còn gà lắm. Nhờ các cao thủ trong diễn đàn giúp đỡ.
  Muốn nghe nhạc hay hơn thì em cần phải bổ xung thêm thiết bị nào, hay cần nâng cấp thêm gì ạ?
  Em xin cảm ơn.!
   
 2. Audio VIP

  Audio VIP Active Member

  Tham gia ngày:
  13/12/14
  Bài viết:
  801
  Đã được cảm ơn:
  160
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Audio
  Nơi ở:
  VIỆT NAM
  Bác chịu khó mua thêm cái đầu CD và kiếm đĩa xịn CD nha .
   
 3. caothudeche

  caothudeche Moderator

  Tham gia ngày:
  24/1/10
  Bài viết:
  3,146
  Đã được cảm ơn:
  1,752
  Có mua thêm CD xịn, đầu CD thì với bộ dàn trên thì vẫn chả khá hơn bao nhiêu đâu.
  Có 2 điểm yếu chính:
  - AVR X3300, không thể nào cho được chất lượng âm thanh bằng một Amp chuyên cho 2 kênh.
  - Himedia Q10 Pro, no rất mạnh, nhưng là mạnh về tính năng. Ở thiết bị này đối với âm thanh thì ta lại chia 2 hướng:
  + Bittream (passthrough) qua Amp, thì tuỳ Amp, nhưng rõ ràng với X3300 thì đã nói ở trên.
  + Qua đường Audio out LR, thì không nhầm là nó chỉ xất ra được tín hiệu 48Khz, và hơn nữa DAC của Q10 Pro không mạnh.

  Nói như vậy chắc bạn đã hình dùng ra là gần như phải có 1 bộ phát mới cho loa. Không mua CD Player thì DAC, hoặc Amp có tích hợp DAC.
  Mà để bạn sắm như vậy chắc sẽ hơi bị chùn lòng. Quay lại cái vấn đề hay, không ai biết được thế nào là cái cảm nhận hay của bạn cả. Bởi vậy bạn phải tự cảm nhận, hoặc có người khác có trình độ thẩm âm cao cảm nhận hộ. Từ đó mới đưa ra cả hệ thống âm thanh đang thiếu gì, cần thay đổi gì.
   
 4. dangthanhthe

  dangthanhthe Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  17/12/14
  Bài viết:
  811
  Đã được cảm ơn:
  1,227
  Giới tính:
  Nam
  Theo ý kiến của em thì nghe nhạc hay đến mức độ nào đúng là tùy cảm nhận cá nhân. Còn về phương diện kỹ thuật, em thấy các thành phần của system có thể phân chia đại khái:

  - Loa : chiếm 40% (RP280f của bác chắc quá ổn rồi)
  - Ampli công suất + dây các loại: 20%
  - Pre-Am + DAC: 20%
  - Nguồn nhạc/ file nhạc ghi chuẩn 20%

  Bây h thử xét hệ thống của bác.
  - Loa - ổn, nhưng cái Bi-wire thì bác xem lại, em thấy nó ko có tác dụng nhiều, lăng nhăng còn gây loạn lên vì X3300w không thiết kế ưu tiên cho nghe nhạc (ko có AL24/32 processing của Denon)
  - Ampli công suất + dây: Bác dùng dây 40k/m thì oan cho tụi nó quá. Em nghĩ ko cần cầu kỳ quá vào dây dợ với hệ thống này nhưng cũng phải dùng cặp dây tầm 1.5-2 triệu :(. Công suất của RP280f là 150W (đỉnh có thể đạt 600W), trong khi với 8Ohm, X3300 chỉ cho ra 105W, hơn nữa, em thấy trọng lượng 10kg của nó chắc cái biến áp nguồn cũng bé tí thì cái 105W này cũng phải nghi ngờ có tải nổi trong thời gian dài hay ko nữa. Có thể tạm thấy ngay là công suất Ampli ko đủ kéo cặp loa của bác. Có nhiều cặp loa "ăn" công suất khủng khiếp, em ko rõ cặp RP280 của bác ra sao. Cái này em có gặp nhiều. Chính một ông anh của em có cặp Advance Epsilon gì đó, lúc chơi với bộ Denon CDP 1550 và Ampli 1550Rii (công suất 80w/kênh gì đó), đánh như dở hơi luôn. Lúc đổi sang bộ rẻ tiền hơn gồm Q5pro + Denon AVC 3500 (công suất 135w/kênh) đánh tưng bừng buôn.
  - Pre + DAC: Tạm giả thuyết là bác setup hệ thống chuẩn rồi thì chỉ còn đường nâng cấp (sắm thêm ) thôi. Q10Pro em nghe thấy được đấy chứ, Android 7 chạy file nhạc ngon phết.
  - Nguồn nhạc tốt: cái này bác phải chịu khó tìm kiếm và sàng lọc thôi. Từ kinh nghiệm của em thì vất vả phết đấy. Nhưng tìm được theo ý mình với các bản ghi tốt cũng bõ công.
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/9/17
  fantti and porsche9112008 like this.
 5. manvuxd

  manvuxd Member

  Tham gia ngày:
  12/9/17
  Bài viết:
  47
  Đã được cảm ơn:
  10
  Giới tính:
  Nam
  - Dạ em đấu Bi-am chứ không phải Bi-wire bác ạ, có nghĩa là con âm ly của em có 7 kênh, em chỉ sử dụng 5 kênh, còn 2 kênh Surround back em đấu bi-am. Cá nhân em nghe cũng thấy có cải thiện đôi chút. nhưng vẫn chưa hài lòng. ý em ở đây là tiếng chưa căng, bass, treble nghe chưa đã tai.
  - Em cũng có tim hiểu cặp loa front của em có độ nhạy khs cao(98db) nên âm ly yếu cũng kéo được,nên mới rước nó về, nhưng quả thực chạy em thấy các amly khá nóng, không biết có phải do đuối công suất không nữa.
  - Bác tư vấn cho em cặp dây loa với ạ!
  - Nguồn nhạc thì em cũng có kho nhạc chất lượng cao rồi, có khi là dsd lên tới và trăm mb một bài hát. không chơi nhạc nén, mp3.
   
 6. dangthanhthe

  dangthanhthe Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  17/12/14
  Bài viết:
  811
  Đã được cảm ơn:
  1,227
  Giới tính:
  Nam
  Vậy thì em nghĩ do công suất đấy. Bác dùng dây loa kém nữa thì càng hao công suất trên đường truyền. Em cũng ko rành về dây loa lắm. Bác thử liên hệ với dayloa.vn xem, các bạn ấy tư vấn nhiệt tình phết, tách dây cho bác đấu Bi-amp được luôn. Hàng cũ thì tầm quanh 2.5 triệu là chơi ngon, hàng mới em ko rõ :)

  Nếu bác không muốn thay đổi gì nhiều thì thử setup lại REC xem. EQ (bass/treble) chỉnh tay. Bác đã đấu bi-am, bỏ 2 kênh sur back đi thì điều chỉnh Distance (khoảng cách loa đến tai nghe) cho hết cỡ đi để REC nó đẩy toàn bộ dải tần, ko phải căn chỉnh.
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/9/17
  manvuxd cảm ơn bài này.
 7. manvuxd

  manvuxd Member

  Tham gia ngày:
  12/9/17
  Bài viết:
  47
  Đã được cảm ơn:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Cám ơn bác nhiều! Hiện tại em mới setup vậy đã, có sau này có điều kiện thì sắm thêm amly hai kênh sau. Em cũng vào EQ graphics tăng bass,treble lên rồi, cũng thấy cải thiện hơn bác ạ.
  Mà sao em không vào dayloa.vn được nhỉ?
  Dây loa em dùng cordiual germany, tiết diện lõi 2x1,5mm2. Em mua trên Sounking, khi mua nhân viên tư vấn nói dây này tải được cả loa 1000w,hic!!!
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/9/17
 8. caothudeche

  caothudeche Moderator

  Tham gia ngày:
  24/1/10
  Bài viết:
  3,146
  Đã được cảm ơn:
  1,752
  Bạn ghi làm mình giật mình, dây của bạn là 2x1.5 mm.
  Mình cảm thấy bạn bắt đầu bị mất định hướng dần rồi, bởi vậy mình khái quát lại:
  1. Tỉ lệ quan trọng của các thiết bị trong dàn. Con số này là mình đã tham khảo rất nhiều nơi rồi.
  - Loa: 35-40%.
  - Ampli: 35-40%:
  - Dây dợ tất cả: 10-15%, xem phút 12.

  - Thiết bị phát, DAC, nguồn nhạc: phần còn lại.
  Bạn đừng nghĩ Amp chỉ là công suất thôi nhé, còn nhiều vấn đề, nếu chỉ là công suất thì trên thị trường bán Amp Class D cả 400-500W có 450K đầy ra, như vậy thì nó oan uổng cho mấy cái Amp mấy chục tr trở lên quá.
  2. Công suất:
  Điều đầu tiên bạn phải tập trung vào công suất nguồn. AVR X3300W có 1 biến áp, mà nó phải cấp nguồn cho tới 7 kênh, chưa kể là các hệ thống xử lý. Đó là lý do vì sao mà nó luôn yếu thế hơn so với Amp 2 kênh, chưa kể là ảnh hưởng qua lại giữa các kênh.
  Điều này còn phải nói dài, bạn có thể tìm và tham khảo bài viết về cách chơi Pre+ Pow khi xem phim của bác justbernice trong box Thiết bị âm thanh.
  3. Dây dợ, có lẽ đây là cái bạn cần phải thay đổi đầu tiên.
  - Dây không phải cứ to là tốt, ưu tiên chất lượng nhé. Mua dây đồng OFC, thông số rõ ràng. Chứ mình thấy bạn mua dây ở trang kia chả có thông tin gì cả, tiết diện như vậy thì gọi là được, nhưng chất lượng chả ai rõ. Mình đang dùng sợi dây loa 120K/m, lõi 2mm đồng OFC (4m = 480K) cho bộ dàn 15tr.
  - Dành phần lớn tiền để mua dây tín hiệu nhé, vì tín hiệu yếu nó chỉ cần suy hao 1 xíu là sau Amp nó là cả rổ công suất ra đi. (Giá trị của nó trên bộ dàn của mình là Dây tín hiệu đấu từ CD => AMP 400K, dây HDMI 400K).
  - Mua dây phải tính cả đầu cắm (nếu có).
  Tổng giá trị bộ dàn của bạn khoảng 90tr, như vậy ít nhất bạn phải bỏ ra 9tr để mua dây.
   
  manvuxd cảm ơn bài này.
 9. manvuxd

  manvuxd Member

  Tham gia ngày:
  12/9/17
  Bài viết:
  47
  Đã được cảm ơn:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Cám ơn bác nhiều! Bởi vậy ngay từ đầu mình đã nói là mình là con gà, cần nhiều chỉ dẫn từ các bác. Mình k ngờ mua dây cũng tốn tiền vậy. Với cách đấu bi-am của mình thì phải cần ít nhất 4 cặp dây xịn cho 2loa front à.hic...
   
 10. caothudeche

  caothudeche Moderator

  Tham gia ngày:
  24/1/10
  Bài viết:
  3,146
  Đã được cảm ơn:
  1,752
  Mình thấy bạn chưa nắm rõ được vấn đề nằm ở đâu nên dẫn tới xử lý sai và có thể dẫn tới đầu tư sai. Bởi vậy mình nhấn mạnh lại điều đã nói ở #3 cho rõ hơn.
  1. Bạn đang có nhu cầu nghe nhạc 60%, nhưng lại đang nghe qua AVR. AVR này nó là một hệ thống trung tâm nó xử lý toàn bộ tín hiệu ở đây, trong đó có việc giải mã tín hiệu ra các kênh âm thanh riêng. Và việc nghe nhạc thì chủ yếu là nghe nhạc 2 kênh, như vậy thứ cần tập trung cho bạn là vào đôi loa Front.
  - Denon X3300W lại chỉ có xuất ra có 2 kênh font với 2 cặp cọc đấu, như vậy nếu bạn có muốn tăng cường chất lượng âm thanh thì chỉ có thể chọn đấu Bi-Wire. Nhưng đấu Bi-wire là không cần thiết, nếu không muốn nói là thừa thãi. Hãy nghĩ đến đấu Bi-wire hay Bi-amp khi có Ampli 2 kênh rời kéo cặp Front kia.
  - Hiện bạn lại đấu Bi-Ampli ở 2 cặp Sur, cũng không rõ có phải bạn đấu đúng bi-amp không, hay lại là đấu chung 2 kênh thừa vào loa.
  Nếu là đấu chung thì nó là trộn tín hiệu công suất lớn, và 2 loa này đang phát âm thanh của 2 kênh (kênh sur + kênh thừa kia), giống như việc trộn tiếng micro với nhạc vậy. Đấu thế này là đấu công suất lớn, lớ ngớ là cháy loa hoặc Ampli.
  Nếu đúng là đấu bi-amp thật thì nó chỉ đúng về cách đấu, còn tín hiệu âm thanh ở mỗi kênh nó là các tín hiệu khác nhau, đấu như vậy là ở một loa thì bass kéo kênh này, mid-treble lại kéo kênh kia, mất hết tín hiệu. Mở nhạc đa kênh là biết liền.
  2. Dây dợ bạn đang đầu tư hơi ít.
  Vậy chốt lại bạn ưu tiên xử lý như sau:
  - Mua dây tín hiệu, dây HDMI, dây AV (nếu cần), loại tốt, dây tín hiệu cho Sub.
  - Mua dây loa: đầu tư 2 cặp dây loa tốt nhất cho 2 cặp font.
  Kế đến là đầu tư dây cho Center.
  Các loa còn lại bạn mua dây mét về tự bấm đầu cắm cũng được, vì loa đó thường để xa. Mua loại 80K trở lên, thông số rõ ràng là được rồi, đừng mua hàng chợ tàu.
  - Đấu nối tất cả lại bình thường, không có bi-amp, bi-wire gì hết, cái nào thừa để đó, mua loa sau đấu ATmos.
  - Ngồi xuống và thưởng thức, nhớ tải các bài hát có độ động tốt vào, hoặc các bài hay nghe mà chất lượng cao. Có thể căn chỉnh lại vị trí loa nữa.
  - Nếu nghe nhạc 2 kênh thì chuyển chế độ AVR về stereo, để nó ngắt các kênh còn lại, tập trung công suất cho Front.
   
  tuanmap1993 and manvuxd like this.
 11. dangthanhthe

  dangthanhthe Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  17/12/14
  Bài viết:
  811
  Đã được cảm ơn:
  1,227
  Giới tính:
  Nam
  Đây nè bác https://muare.vn/threads/29/dayloa-...mi-optical-coaxial-lien-tuc-cap-nhat.1865005/

  Hầu hết các dây loa chuyên dụng đều có sẵn 4 lõi để đấu Bi-wire mà, thường thì bà con ko đầu bi-wire nhiều nên họ hay gộp 2 đầu dây vào làm 1, bác chỉ cần yêu cầu họ tách ra, mod lại cái đầu là xong. Các cặp dây 4 lõi này đều đã phân loại thành 2 nhánh: lợi dải trầm và lợi giải cao (màu nhạt hơn). Bác đấu Bi-am tiện lợi lắm (lưu ý gỡ cầu loa + setup cho X3300), có thể nó khắc phục một phần công suất khi mượn lực của kênh sur -back. Em thấy dưới 2 triệu họ đang có nhiều dây hay đó bác, bác làm một cặp tầm 1.5-2 triệu là ngon rồi.

  Ngoài ra, em ko rõ X3300 có phần cân chỉnh khoảng cách không, bác thử tìm trong setup phần Distance gì đó, hoặc Delay time trong Speaker Conf, đặt lại tham số khoảng cách loa đến chỗ bác hay ngồi nghe chính xác. Cái này tạo khác biệt rất lớn đó bác.

  Được cái X3300 nó có hầu hết đồ chơi rồi nên bác ko cần tốn tiền cho dây tín hiệu RCA nữa, làm cái HDMI 4k ngon, tầm 500-800k nữa là ổn, thêm sợi dây cáp quang tầm 200k để thỉnh thoảng nghịch.
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/9/17
  manvuxd cảm ơn bài này.
 12. bwhd

  bwhd Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23/6/15
  Bài viết:
  937
  Đã được cảm ơn:
  1,458
  Hi bác manvuxd, nếu cần bác sang e ( Q.1), chia sẽ cách chơi và có một số dây e nâng cấp nên dư ra ( dây chính hãng mua bên Nguyễn Audio ), bác đỡ tốn học phí nghen ( 0908039140):)
   
  manvuxd cảm ơn bài này.
 13. dangthanhthe

  dangthanhthe Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  17/12/14
  Bài viết:
  811
  Đã được cảm ơn:
  1,227
  Giới tính:
  Nam
  Bàn thêm về nghe nhạc với X3300, trước hết về công suất, với tiến bộ công nghệ nhanh như chớp thì tiêu chí biến áp lớn, tụ khủng ko chắc đã đại diện hết cho công suất lớn (thường đi kèm với dòng điện lớn). Loa có độ nhạy cao thì dễ đánh nhưng theo hướng "to mồm" chứ khó tròn tiếng được. Bác thử để bộ giàn chạy liên tục tầm 2 tiếng xem, nếu xuất hiện méo tiếng thì có thể kết luận công suất không đủ, dòng hụt. Khi đó, các khắc phục kỹ thuật đều ko hiệu quả. Chắc ăn hơn, bác có thể mượn con ampli 2 kênh về test xem sao.

  Thấy bác chọn nhạc, đồ chơi công phu phết. Có thể bác biết rồi nhưng em cố nói thêm. Nghe nhạc 1-2 lớp kiểu nhạc vàng, bolero, jazz, POP ... thì còn lăn lăn giữ REC và Ampli. Nghe nhạc nhiều lớp như Opera, Classic crosover, Chillout, Rock .. thì cái tính năng Multi-channel stereo của REC vượt trội so với Ampli 2 kênh. Chỉ cái tội REC phải setup vất vả, mỗi hãng mỗi series lại khác nhau.
   
 14. caothudeche

  caothudeche Moderator

  Tham gia ngày:
  24/1/10
  Bài viết:
  3,146
  Đã được cảm ơn:
  1,752
  Trích dẫn luôn bài của bác justbernice về Ampli đa kênh cho bạn tham khảo. Bạn nên qua box thiết bị âm thanh đọc thêm nhiều bài nữa.
  Bạn cứ đọc hết bài đó, cùng tư vấn của mình ở trên rồi tự đưa ra quyết định.
  Bác justbernice mình không nhầm thì cũng ở Sài Gòn đó, bạn có thể liên hệ bác đó học hỏi kinh nghiệm trực tiếp. Bác này chịu chơi lắm, chịu khó kiếm thiết bị thực hành chứ không chỉ lý thuyết.
  Hướng chơi Pre + Pow đa kênh này cũng là hướng mình đang hướng tới, theo hướng này sẽ có được một dàn xem phim chất mà mình sẽ tiết kiệm được 1 bộ 2 kênh.
   
 15. Audio VIP

  Audio VIP Active Member

  Tham gia ngày:
  13/12/14
  Bài viết:
  801
  Đã được cảm ơn:
  160
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Audio
  Nơi ở:
  VIỆT NAM
  Đúng rồi bác , DENON 3300W nó chỉ là amply xem phim , nếu bây giờ muốn đầu tư em amply HI-FI để nghe được cặp RP 280F nên hồn chắc phải denon 2500NE , hay marzants PM8005 ( ngốn 60tr ) rồi thêm CD . Em đã từng nghép cho khách AVR-3300W với R28F center R25C , sub R12SW , R14S , khi nghe nhạc DUNBASE solo 4k ( file FLAC . dts ) và CD em có cảm nhận rõ rệt nghe qua CD âm thanh tròn hơn và chi tiết sáng hơn .
   
  caothudeche cảm ơn bài này.
 16. Audio VIP

  Audio VIP Active Member

  Tham gia ngày:
  13/12/14
  Bài viết:
  801
  Đã được cảm ơn:
  160
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Audio
  Nơi ở:
  VIỆT NAM
  Bác đấu BI-AM thì bác dùng amply nào kiểm soát cầu loa treble , cầu bass ? BI-AM thì dùng 2 amply đánh cho 1 cặp loa . nguồn vào bác đưa vào DENON 3300W -> pre out vào in amply kia . theo em day loa bác xài miamond 2.
   
 17. caothudeche

  caothudeche Moderator

  Tham gia ngày:
  24/1/10
  Bài viết:
  3,146
  Đã được cảm ơn:
  1,752
  Em còn đang giật mình vụ Bi-amp của bác này đó, phân tích rõ ràng ở trên. Không biết đọc xong bác đó có thông không? Đấu bi-amp lại đấu cho Surround, cứ coi như đấu đúng đi thì cải thiện gì cho nghe nhạc. Đấu bi-amp lại dùng 2 kênh, kéo 1 loa, thế là thành ra 1 kênh kéo bass, 1 kênh kéo treble, chết dở là tín hiệu ở 2 kênh nó lại khác nhau. :):):)
  Theo em bác nhiệt tình, vác ít dây qua nhà bạn đó hỗ trợ đi.
   
  manvuxd and Audio VIP like this.
 18. dangthanhthe

  dangthanhthe Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  17/12/14
  Bài viết:
  811
  Đã được cảm ơn:
  1,227
  Giới tính:
  Nam
  Hi hi, các bác cứ đi sai chủ đề. Có điều kiện kinh tế như bác JBN thì nói làm gì. Bác chủ đang quan tâm việc khai thác tốt nhất trong điều kiện hiện có mà.

  Đấu như bác chủ gọi là Bi-wire thì đúng hơn. Các REC tầm cao một chút đều cho phép, nếu dùng chế độ Multi-chaanael Ster, Sur-back phát lại toàn bộ tín hiệu của Font. Một số dòng cao hơn còn cho phép có chế độ setup cho các loa sur-back, sur-B thành loa Font B. Với các REC ngon, mỗi kênh có sò công suất phụ trách riêng thì cách đấu này có thể tận dụng được công suất của kênh Sur-back
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/9/17
  manvuxd cảm ơn bài này.
 19. Audio VIP

  Audio VIP Active Member

  Tham gia ngày:
  13/12/14
  Bài viết:
  801
  Đã được cảm ơn:
  160
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Audio
  Nơi ở:
  VIỆT NAM
  Theo em có khi bác đó đang nhầm lẫn . các cách sửa dụng BI-AM dùng cho amply nào , loa nào chăng ? Cách đấu trên không hay hơn được mà hại amply .
  Đầu tiên là cách đấu bi-amp dọc (phổ biến hơn) được hiểu là sử dụng 1 ampli cho 2 driver woofer, và 1 ampli khác cho 2 driver tweeter còn lại. Với cách đấu này thì người chơi có thể sử dụng 2 ampli khác nhau. Và hiệu quả của bi-amp cũng rõ ràng hơn ở đó, chủ yếu hướng tới những cặp loa khó phối ghép (do có ampli lợi âm trầm và có ampli lợi âm cao chứ không hài hòa). Đôi khi, có những cặp loa sử dụng ampli hi-end cũng khó chơi hết tiềm năng, song nếu sử dụng 2 ampli hi-fi đánh cùng thì hiệu quả lại khả quan hơn, do đó mà nhận định bi-amp tốn kém chưa hẳn đã chính xác. Bên cạnh đó, còn có cách đấu bi-amp ngang hiếm gặp hơn, tức là sử dụng mỗi ampli cho một loa. Bi-amp ngang khác với các amply mono block ở chỗ không yêu cầu sử dụng 2 ampli cùng loại. Ngay cả khi sử dụng 2 ampli cùng loại thì hiệu quả cũng không rõ rệt bởi vốn dĩ ampli đó không được thiết kế cho mục tiêu chơi bi-amp ngang.
   
 20. manvuxd

  manvuxd Member

  Tham gia ngày:
  12/9/17
  Bài viết:
  47
  Đã được cảm ơn:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Em đã đấu bi-am (đã gỡ cầu loa, và setup trong receiver là bi-am), nghe đúng là hơn chút. Hiện em đang dùng tới 4 cặp dây loa, vậy khi em mua dây xịn thì mua 4 cặp hay chỉ 2 cặp thôi? Nói thật mới chỉ tiếp xúc với dây bốn năm chục ngàn 1 mét, chưa biết mặt mũi cái dây xịn bao giờ. Rồi cái dây xịn mua về nó có gắn sẵn đầu cod không hay mình tự làm vậy bác? Hiện tại của em thì gắn trần thôi. nhờ bác tư vấn với ạ!

  Con X3300 của em có đầy đủ văn chỉnh distance, và em chỉnh đúng thực tế bộ dàn của em. Còn cái delay time cũng có, mà em không biết công dụng của nó nên em không đụng vào. Bác có giải thích giúp em không ạ!

  Khi mua thì cưa hàng có đi kèm 1 dây HDMI nối từ X3300 tới TV, em thấy có ghi là dùng cho 3D, mà em không biết có ngon không nữa. Chiều về nhà em chụp bác đánh giá dùm nha!
   

Chia sẻ trang này