Xin tư vấn nghe nhạc hay hơn!!!

Thảo luận trong 'HD cho người mới bắt đầu' bắt đầu bởi manvuxd, 12/9/17.

 1. manvuxd

  manvuxd Member

  Tham gia ngày:
  12/9/17
  Bài viết:
  47
  Đã được cảm ơn:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Cám ơn bác trước nha! EM trên Bình Dương, công việc cũng nhiều, có dịp nghỉ em sẽ liên hệ ghé bác ạ, mong nhận được chỉ giáo từ bác!
   
 2. caothudeche

  caothudeche Moderator

  Tham gia ngày:
  24/1/10
  Bài viết:
  3,146
  Đã được cảm ơn:
  1,750
  Mình thấy dường như bạn bị hút vào góp ý của bạn dangthanhthe vì có nhiều tương đồng với hướng của bạn. Mình vốn định phản bác lại các góp ý của bạn đó rồi, nhưng vì dĩ hoà vi quí và có 1 số điểm mình chưa chắc chắn nên thôi.
  Đến giờ thì mình phải cản bạn lại, bạn tiếp tục đi theo hướng đó thì có thể gọi là tiền mất tật mang. Bạn phải hiểu thật rõ cái AVR của mình nó xử lý tín hiệu ra sao... rồi các kiến thức khác nữa như bi-amp, bi-wire... nó là thế nào, ưu nhược ra sao... thì từ đó mới có phương án tối ưu. Phương án đắt tiền chưa hẳn là phương án tối ưu.
  Bạn có một lợi thế là ở trong Nam, trong đó thành viên HDVN chịu chơi rất nhiều, và có điều kiện chơi chia sẻ nhiều hơn ngoài Bắc. Bởi vậy có 1 số cái tên trong diễn đàn mình gợi ý thì bạn có thể gặp để nhờ tư vấn.
  Bạn @ Audio VIP bạn đó bán hàng thật đó, nhưng mình thấy bạn đó lên diễn đàn góp ý khá nhiệt tình và có tâm, không có tiện thể quảng cáo (quảng cáo ở box này mình xoá ngay). Chứ không phải hầu hết như những ông bán hàng khác, cứ chăm chăm hướng để người ta mua hàng của mình. Bạn cũng có thể gặp bạn đó để được hỗ trợ.
   
 3. dangthanhthe

  dangthanhthe Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  17/12/14
  Bài viết:
  809
  Đã được cảm ơn:
  1,226
  Giới tính:
  Nam
  Ko hẳn cứ dây xin là có 4 dây. Bác cứ tìm loại dây có 4 dây ấy (nhà sản xuất cố tình làm cho đấu bi-wire mà). Thường nó cod sẵn đầu nhưng cho 2 dây thôi, bác yêu cầu họ tách ra được (link em đưa bác rồi đó, bác hỏi họ tư vấn kỹ hơn). Nếu bác ko cắm rút nhiều thì cứ gắn trần, càng giảm được các đầu mối tiếp xúc càng có lợi

  Delay time với Distance cũng giống nhau thôi, cách chỉnh tương tự

  HDMI dùng cho 3D thì chắc loại tồn kho của họ rồi, bác kiếm dây 4K đi, rẻ mà 400-800k/cái tuỳ bác. Chắc mất 2 cái, 1 nnooistu Q10pro sang X3300, 1 nôi X3300 với TV

  @bác caothu: Em đang nói cách giải quyết bài toán của bác chủ với bộ giàn có sẵn, chưa tốn thêm đồng nào đâu ạ. Nếu có điều kiện kinh tế để đổi mới thì nói làm gì
   
 4. manvuxd

  manvuxd Member

  Tham gia ngày:
  12/9/17
  Bài viết:
  47
  Đã được cảm ơn:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Một số dòng cao hơn còn cho phép có chế độ setup cho các loa sur-back, sur-B thành loa Font B. Với các REC ngon, mỗi kênh có sò công suất phụ trách riêng thì cách đấu này có thể tận dụng được công suất của kênh Sur-back
  Em đồng ý với bác đó. Trước em cũng mới nghe nói như vậy, Rồi giờ em vào manuel của Denon em mới tin và làm theo, thấy đúng là chất âm cải thiện hơn. Bởi vì Khi đấu như vậy(tức là dùng 2 kênh surround back đấu vào 2 cọc còn lại của 2 loa) và kết hợp setup trong reciver chế độ đánh bi-am. thì khi đó receiver sẽ chuyển 2 kênh SrB thành 2 kênh Front bi-am. Các bác nhớ điều này. Nếu không setup trong receiver, mà để setup nhữ cũ thì mới bị tình trạng tín hiệu bass và treble trên 1 loa khác nhau như bác caothudeche suy nghĩ. ĐÂY LÀ MỘT CẢI TIẾN MỚI ĐÓ CÁC BÁC.
   
  caothudeche cảm ơn bài này.
 5. dangthanhthe

  dangthanhthe Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  17/12/14
  Bài viết:
  809
  Đã được cảm ơn:
  1,226
  Giới tính:
  Nam
  Vâng, bác chủ cứ nghịch đi, ra nhiều cái hay nữa. Tiền dây loa + HDMI thì kiểu gì bác cũng phải mất thêm rồi, ít nhất đỡ tốn được dây tin hiệu RCA.

  Giờ bác cứ tạm hình dung, X3300 tầm 25 củ, chia đôi cho phần phim và nhạc. Bác chỉnh các loại xong rồi nghe thử. Nếu có bộ Ampli 2 kênh (CDP ..) nào dưới 12.5 triệu đánh được hay hơn thì coi như con đường bác đi không hiệu quả. Ngược lại, ko có bộ nào bằng thì bác đã đi đúng. Cũng giống như trước có vụ tranh luận về Q10pro và Oppo, Popcorn A500 các loại. Mặc dù hiện tại em cố được Oppo nhưng nếu nhìn cái giá 3 triệu của Q10pro với 7 triệu của A500 và khủng hơn nữa của Oppo thì những gì nó làm được quá rẻ.
   
  manvuxd cảm ơn bài này.
 6. manvuxd

  manvuxd Member

  Tham gia ngày:
  12/9/17
  Bài viết:
  47
  Đã được cảm ơn:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Nhân nói về dây HDMI, các bác cho em hỏi là hiện tại em có cọng dây HDMI khi mua receiver đi kèm(trên đó ghi là dùng cho 3d), và em cắm từ cổng ARC của Rec tới TV để chuyển tải hình ảnh từ Rec tới TV. Vấn đè là khi phát phim từ đầu HD q10pro, nếu em dùng một cọng HDMI khác(đi kèm khi mua đầu HD) cắm từ đầu HD tới Rec, thì hình ảnh hiện thị trên TV không long lanh,rực rỡ bằng khi em cắm HDMI từ đầu HD lên thẳng TV, cái này em thấy rõ ràng.

  Như vậy, có phải do cọng HDMI của em (được tặng khi mua Rec) dở dẫn tới Hình ảnh từ đầu phát HD truyền qua Rec lên TV bị ảnh hưởng? Hay là hình ảnh từ đầu phát HD qua Rec không bằng trực tiếp dẫn lên TV? Các bác có bị trường hợp như em không ạ?
  Bởi vậy cách em đang dùng là: dây HDMI chỉ chuyền hình ảnh trực tiếp từ đầu HD lên TV, còn âm thanh từ đầu HD em dùng 1 cọng optical nối tới Rec.
   
 7. dangthanhthe

  dangthanhthe Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  17/12/14
  Bài viết:
  809
  Đã được cảm ơn:
  1,226
  Giới tính:
  Nam
  Em chưa được ngịch X3300 nên ko rõ lắm, tạm nói qua lý thuyết. Có thể khả năng xử lý hình ảnh của X3300 còn thua cả Q10pro (dù khả năng này rat thấp). Bác cứ test lần lượt xem, trước sau gì bác cũng phải mua dây HDMI mới, âm thanh còn khó nhận biết chứ hình ảnh thì chất lượng của sợi HDMI ảnh hưởng rõ nét luôn. Cái ông bán X3300 cho bác cũng oái oăm, X3300 chuẩn 4K rồi lại tặng khách hàng dây 3D :)

  Bác nên tìm cách khắc phục sao cho từ Q10pro và X3300 là dây HDMI. Dây optical bị hạn chế 48kHz và 5.1 (DTS 5.1), tức là các chuẩn âm thanh cao hơn mà X3300 có thể xử lý sẽ bị bỏ phí, nhất là nghe nhạc Hi-res có tần số lấy mẫu cao hơn 48kHz
   
 8. caothudeche

  caothudeche Moderator

  Tham gia ngày:
  24/1/10
  Bài viết:
  3,146
  Đã được cảm ơn:
  1,750
  Chỗ này của bạn có 2 vấn đề.
  1. Dây HDMI:
  - Dây đi kèm cho hãng thường là dây tiêu chuẩn, tức nó chỉ đảm bảo là truyền được hình ảnh và âm thanh, chứ không phải là sợi dây tốt nhất. Các sợi dây kèm theo máy này giá cũng chỉ 100K mua lẻ ngoài chợ là cùng.
  - Bạn nên đầu tư các sợi dây chất lượng cao hơn, dây càng dài thì càng phải có chất lượng cao.
  - Không có dây HDMI nào gọi là 3D, 1.3, 1.4, 2.0 gì hết. Vấn đề này HDVN nói mãi rồi. Dây HDMI chỉ có 4 điểm chính khi nhắc đến nó: chuẩn đầu nối, băng thông (đủ để truyền 4K, 3....), chất lượng dây, tính năng (ethernet hay không?).
  Nếu HDVN vẫn chưa đủ để tin về điều này thì chắc cnet sẽ củng cố thêm: https://www.cnet.com/news/hdmi-cable-buying-guide/

  2. Xử lý hình ảnh:
  Việc xử lý hình ảnh này có thể do đầu HD, hoặc do AVR đảm nhiệm, mỗi ông lại có cách xử lý để cho ra hình ảnh khác nhau. Ai tốt ai xấu, đẹp hay xấu thì còn phải so sánh.
  Nhưng để tối ưu bạn kết nối như sau:
  - Q10 Pro => AVR bằng HDMI => TV bằng HDMI qua cổng HDMI ARC.
  - Thiết lập trên AVR là passthrough hình ảnh qua TV.
  Kết nối như vậy thì sao:
  - Âm thanh chất lượng tối đa được truyền qua AVR trên HDMI.
  - AVR sẽ không xử lý tín hiệu hình ảnh trước khi truyền lên TV nữa. Mà nó chỉ delay tín hiệu hình ảnh này cho cân bằng với tín hiệu âm thanh sau khi nó xử lý.
  Vì sao lại vậy? Vì khi AVR không xử lý hình ảnh nữa nó chỉ truyền thì hình ảnh sẽ truyền đi tới TV rồi mà âm thanh vẫn còn được ACR xử lý loằng ngoằng mới tới loa. Đương nhiên độ lệch này không đáng kể, nhưng tại sao nó có cả năng passthrough mà không tận dụng.
   
 9. manvuxd

  manvuxd Member

  Tham gia ngày:
  12/9/17
  Bài viết:
  47
  Đã được cảm ơn:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Cám ơn các bác đã nhiệt tình tu vấn, Với điều kiện hiện tại, sau khi tổng hợp lại, em sẽ sắm 2 cặp dây loa tốt cho cặp loa front, thay dây HDMI, optical tốt. Sau khi có kết quả em sẽ báo cáo các bác!
   
 10. muadongsaptoi

  muadongsaptoi Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  19/11/16
  Bài viết:
  314
  Đã được cảm ơn:
  344
  đam mê cái vụ này mệt đấy nhé,nhưng có cái mà đa phần người chơi rất hay bị quên là phần cứng của họ mua,ví dụ loa 1 hãng,amply 1 hãng,nên cho dù sành đến mấy vẫn thua các kỹ sư âm thanh họ thiết kế cho từng loại,vì họ có phần mềm đo ,các bạn chỉ nghe theo cảm nhận nên ko thể căn chỉnh chuẩn dc,cái nữa bạn mua 1 cái theo chuẩn 16 bit,thì có setup ntn vẫn ko hay,cho dù mua amply đắt,ví dụ loa họ làm cho amply 16 bit thì sẽ ko hay như làm cho amply 24 bit,vì chuẩn am thanh có rất nhiều cấp độ,như 16 bit,24 bit,32 bit,amply cũng thế,trong khi đó mỗi chuẩn lại có loại cao hơn , như 16bit 192khz,16 bit 96khz,đi với nó là chất lượng loa,dây phải theo thông số chuẩn đó,nếu bạn mua riêng rất khó ghét đúng,như pc các bạn biết riêng bản win đã có đủ loại ,am thanh cũng vậy,có khi mua loa rất đắt nhưng nghe cũng ko hay,là vì amply ko đúng với chuẩn của loa,cho nên khi mua bạn nên mua đồng bộ ,họ set up cho mình sẵn,chỉ cần tra 24bit/hi-fi là ra,hoặc 32 bit/hi fi là ra chuẩn hi-fi nghe hay hơn chuẩn stereo,chuẩn này còn có stereo,có 5.1.có7.1,bạn mà mua loại 16bit/stereo thì ghép gì cũng ko thể hay hơn dc đâu.mua dây đắt phí tiền
   
 11. caothudeche

  caothudeche Moderator

  Tham gia ngày:
  24/1/10
  Bài viết:
  3,146
  Đã được cảm ơn:
  1,750
  :( Lần đầu tiên em thấy có loại loa làm cho chuẩn ampli 16 bít, loại cho chuẩn ampli 24 bít.
  Trong giới âm thanh họ có 1 câu khi nói về sản phẩm Ampli là: Mỗi cái Ampli được làm ra theo triết lý và thiết kế của từng hãng. Và cái chúng ta cần là cái thỏa mãn sở thích của chúng ta, làm ta hài lòng. Bởi vậy ta phải tìm, phải thử, chứ không hẳn cứ đắt tiền là tốt, thông số cao là tốt. Chuẩn CD 44,1 Khz, 16 bits giờ nó vẫn đang thống trị thị trường, chứ không phải mấy cái DSD 24, 192Khz... đâu. DSD còn tí chết yểu kìa.
   
  muadongsaptoi cảm ơn bài này.
 12. muadongsaptoi

  muadongsaptoi Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  19/11/16
  Bài viết:
  314
  Đã được cảm ơn:
  344
  đúng như bạn nói,nhưng đa phần các hãng đều có loại bình thuờng và loại cao cấp.thuờng ký hiệu pro,nhưng để nó hay như nhà sản xuất thì phải đồng bộ từ file nhạc đến loa có nghĩa từ A-Z,VÍ DỤ bạn có tivi 4k bạn xem fim hd thì cũng chả nét hơn tivi full HD đâu,như đầu CD loại 16 bit vẫn phát dc 24/192khz, nếu có mã code,nhưng sẽ ko hay như đầu 24bit vì phần cứng chỉ mức cố định là 16 bit,nó còn phụ thuộc đầu đó line out hoặc PCM, cái nguyên lý của âm thanh là đường đi càng ngắn là hay nhất,có nghĩa file nhạc ra loa ngắn nhất là hay nhất ,thế nên các linh kiện phải tốt,thì file mới ko bị hao hụt,để tránh hao hụt trên dg đi,CD có loại 16bit 44,1khz ,cũng có loại 24 bit như SACD ,LP là chuẩn 24 bit 96khz sao nghe hay hơn bạn biết tại sao ko?vì nó ko qua chuyển đổi digital nên bớt dc khâu làm hao hụt bitrate,nên dg đi âm thanh ngắn hơn,sẽ ít hao hụt hơn,tất nhiên ở đây chất luợng file như nhau,file DSD bitrate cực lớn nếu pc bạn chuẩn kết nối thấp thì sẽ bị hao hụt,cộng với linh kiện pc ko tốt sẽ hao thêm,nhiễu,chẳng qua họ set up ko chuẩn chứ file DSD nghe như ngoài đời,phải nói là cực mộc,cực hay,vì CD thông dụng chẳng qua các hãng CD kiện microsoft nên hãng bỏ bớt tính năng playback trên media player nên mới bị hụt bitrate ,nếu ai yêu công nghệ sẽ tìm dc cách khắc phục ,còn mua phần mềm bên thứ 3 sẽ ko dc như ý,có nghĩa file xuất ra ko dc nguyên vẹn nên ko hay trừ file DSD,bạn nên mua thử đầu blue-zay sony 24 bit ,dùng phần mềm xem phim netflix trên đầu chắc bạn sẽ nghĩ khác ngay,âm thanh nên rất hay,loại 16 bit thì đầy chẳng qua ai ko đọc thông số thì sẽ mua phải,
   
  kimbinhHN cảm ơn bài này.
 13. caothudeche

  caothudeche Moderator

  Tham gia ngày:
  24/1/10
  Bài viết:
  3,146
  Đã được cảm ơn:
  1,750
  Mình cũng chỉ là chân ướt chân ráo thôi. Nhưng khi hỗ trợ anh em trên diễn đàn thì luôn lấy tiêu chí lợi ích tối đa trên tầm tiền và cơ sở những gì đã có. Mình cũng không rõ bạn đã trải nghiệm thực tế được bao nhiêu, nhưng lý thuyết thì bạn đang hơi bị sai chút xíu rồi đó. Đồng ý với bạn về sự đồng bộ thiết bị từ đầu đến cuối để tận dụng được khả năng tối đa của thiết bị. Mình cũng muốn vậy, nhưng kinh tế không cho phép thì ta phải chịu thiệt thòi.
  Đã không chuyển qua digital thì làm gì có cái gọi là 24 bit, 96 Khz. LP hay LP Vinyl nó là đĩa than, analog nó không có chuyển qua digital thì đúng . Còn cái mà bạn hay tải trên mạng mà có mở ngoặc là LP Vinyl đó là người ta đã chuyển đổi thông tin từ cái đĩa than kia sang dạng số, có người thích 24bit, có người thích 32 bit, 96Khz hay 192Khz...
  Bạn lại có đề cập tới PC có linh kiện không tốt nên thua kém các đầu chuyên dụng. Có thể do bạn chưa biết đủ sâu, hoặc là bạn chưa thực sự dùng PC để chơi HD. Trước khi nói chi tiết hơn thì mình xin nhấn mạnh là HDVN không ít anh em đang chơi HD bằng PC, đặc biệt từ khi có các thiết bị như NUC ra đời.
  PC nó là một thiết bị đa dụng, và nó cũng có nhiều phân khúc. Tuỳ từng mục đích sử dụng mà bạn bổ xung thêm các thành phần chức năng. Ví dụ muốn nghe nhạc thì sắm thêm card âm thanh, hay DAC. Muốn xem phim thì sắm thêm card màn hình, muốn xem TV thì sắm card TV... Và mình cũng bật mí luôn là người ta ngại dùng PC làm thiết bị phát âm thanh cho dù là sắm card thanh xịn đi nữa lý do lớn nhất chính là bộ nguồn xung ATX, tiếp đến là do quá nhiều thành phần nên dễ gây nhiễu. Nhưng nếu người thực sự thích những ưu điểm vượt trội của PC thì nọ vẫn có cách khắc phục. Và cũng đừng đổ tội cho phần mềm nhé, nếu phần mềm không làm đúng những gì ta muốn thì có thể là do ta chưa biết cách thiết lập hoặc chọn đúng phần mềm.

  Xin giới thiệu với bạn là Music Server là thứ nhiều người chơi nhạc số ao ước. Bản chất nó là một PC đó.
   
 14. caothudeche

  caothudeche Moderator

  Tham gia ngày:
  24/1/10
  Bài viết:
  3,146
  Đã được cảm ơn:
  1,750
  Vô tình hôm nay lại đọc được bài này, khá gần với những gì đang bàn luận ở trên.

  "Yêu cầu đặt ra cho mỗi thiết bị âm thanh là khác nhau, tất nhiên, chúng đều hướng đến sự hoàn hảo. Tuy nhiên, hoàn hảo quá không phải lúc nào cũng tốt đẹp, cũng mang đến sự thoải mãn tột độ mỗi khi sử dụng. Đó cũng là lý do tại sao những dân chơi Audio thường không bao giờ tìm đến sự tuyệt đối cả. Dưới đây là những nhóm thiết bị âm thanh cơ bản và chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn tại sao không nên tìm sự tuyệt đối!
  1. Chất âm chính xác
  Những thiết bị thuộc nhóm này thường thuộc về thế giới âm thanh chuyên nghiệp, âm thanh pro. Với những thông số kỹ thuật ấn tượng, dải tần rộng và độ méo cực thấp, những thiết bị này có sứ mệnh thể hiện lại trung thực tới từng chi tiết và tinh tế nhất. Mặc dù hầu hế các nhà sản xuất đều nói rằng sản phẩm của họ có khả năng tái hiện lại âm thanh một cách chính xác, chân thực nhưng họ lại thường đưa ra những thông số kỹ thuật phức tạp nhằm thoả mãn người nghe, đặc biệt là những kỹ sư làm việc trong ngành thu âm. Tuy rất phổ biến và được ưa chuộng nhưng đối với người nghe thông thường hộ lại không quan tâm quá nhiều đến nhóm thiêt bị này!
  Ưu điểm: Chất âm cực kỳ chính xác và nghe được nhiều chi tiết trên đĩa CD hoặc vinyl. Với nhiều người, đây có thể không phải là chất âm dễ nghe và mang tính thưởng thức, thư giãn bởi vì âm thanh hướng rõ rệt về phía trước. Ngoài ra, những thiết bị thuộc nhóm này sẽ có riếng bass lớn, đôi khi còn hơi khô và dải tần phẳng tuyệt đối. Nhược điểm: Chính ưu điểm của loại âm thanh này cũng mang lại nhược điểm mà không mấy người chơi âm thanh mong muốn, đó là vạch trần những lỗi nhỏ nhất không tốt, những đĩa thu âm kém thì âm thanh sẽ trở nên tệ và khó nghe. Ngoài ra, đôi khi bạn còn cảm nhận được tiếng treble bị chói, toàn bộ dải âm khô cứng và lạnh, không có hơi ấm và sức sống."
  Nguồn: http://www.hifivietnam.vn/vi/goc-tu-van/choi-am-thanh-dang-cap-dung-di-tim-su-tuyet-doi/
   
 15. muadongsaptoi

  muadongsaptoi Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  19/11/16
  Bài viết:
  314
  Đã được cảm ơn:
  344
  hic,thật ra mình thấy bạn rất nhiệt tình là đằng khác,có thể bạn theo cái riêng của mình,tôi thì nghe nhạc lâu rồi,nhưng nghe trên pc cũng 4 năm thôi,ko nhiều,nhưng tôi nghe từ nhưng năm 90s,BĂNG tape,CD,VIDEO, trải qua đủ các loại ,nhưng khi biết 24 bit đa phần họ ko ghi đâu,vì điều khoản nhà sản xuất họ ghi rõ là sản phẩm có thể thay đổi thông số mà ko báo truớc,may mắn là tôi mua dc dàn 24 bit,xuất EU ,tôi mua ở nuớc ngoài,khi về hầu như ai cũng chê đắt,nhưng khi mở thì âm thanh rất hay dù nghe nhạc hay xem phim đều hay,từ đó mới tìm hiểu,tại sao nó hay,sau này mới rõ là 24 bit 192khz chuẩn của EU,VÀ XUÁT line out,chứ ko phải xuất PCM, SAU NÀY mua thêm đầu blue-ray cũng 24 bit của SONY,cũng xuất line out,âm thanh nên tuyệt vời,nếu nghe qua ứng dụng của SONY,còn như bạn nói tôi chưa nghe MISIC SERVER thì bạn nhầm,vì tôi nghe từ nhưng năm 2012 khi mua SONY,đầu đó dọc file trên pc thông qua MEDIA PLAYER, nghe hay chả khác gì đĩa,tôi còn tự cài WIN ,nếu pc mà chậm lỗi gì biết ngay,nếu nghe trên pc mà ko cast qua DLNA thì pc sẽ can thiệp làm cho file nhạc kém đi,bản win US đa phần vietnam cài đều bị chặn bitrate do bản quyền,nên mới phải cài bên thứ 3,như POWER DVD,...JRIVER MEDIA để xuất file ,mà đã là bên thứ 3 có nghĩa âm thanh sẽ bị qua 1 khâu nữa,nên phụ thuộc vào phần mềm đó như pro,hoặc loại thuờng,tín hiệu sẽ ở dạng PCM,ở đây chỉ là sơ qua còn phải phụ thuộc vào pc nữa,chíp gì,bản win nào,chạy HDD hay SSD, và 1 cái qua trọng khi phần mềm chạy có làm cpu,disk tăng ko?chứ ko đơn giản là cứ xuất file dc là hay,vì có những phần mềm gây ra delay nên âm thanh sẽ bị đuối,với tôi phần mềm nào chỉ cần xuất ra nguyên gốc là hay nhất,mà file WAV chỉ xuất từ pc ra PCM,trừ khi cast DLNA, đó là MUSIC SERVER như bạn nói,nhưng nếu MUSIC SERVER của bạn chỉ dạng 16 bit ,thì đường xuất ra sẽ bị bó hẹp ,khi đó tất cả tín hiệu sẽ chỉ dạng 16 bit,vì cái này nó là phần cứng của server nên cố định,nhưng nếu pc bạn mà dùng win 7 thì ko bao giờ hay bằng win 10,cái này do microsoft nói,do họ tinh chỉnh,nên âm thanh ko bị hao khi xuất ra,nên hay hơn,nếu mà xuất file dolby asmot cái server của bạn lại phải chuẩn cao,có nghĩa cast 50MB/s,nói vậy bạn cũng biets là mình cài như thế nào,vì vậy nên đây góp ý thêm cho ae tham khảo thôi,24 bit sẽ luôn hay hơn 16 bit,như Bphone âm thanh họ là 24 bit /hi-fi NẾU nghe đúng file 24 bit thì rất hay
   
 16. caothudeche

  caothudeche Moderator

  Tham gia ngày:
  24/1/10
  Bài viết:
  3,146
  Đã được cảm ơn:
  1,750
  Cứ ngờ ngợ, và đã nhớ ra bạn là ai. Quả thực là tiếp bước nhiều ý kiến anh em đã góp ý, mình không đọc nổi phong cách viết bài của bạn. Bài viết không có 1 dấu chấm, không xuống dòng ngắt đoạn.
   
 17. spirit37vn

  spirit37vn New Member

  Tham gia ngày:
  12/12/12
  Bài viết:
  19
  Đã được cảm ơn:
  3
  Cũng như thớt, mình đang dùng Q10 pro+Amply Yamaha 471+Bộ loa 5.1 Onkyo Sk750 (đủ 5 loa và sub điện). Mình chủ yếu nghe nhạc từ Youtube. Bác nào sành âm đánh giá giúp em dàn trên với ạ. Xem phim thièm thấy cũng khá, nhưng nghe nhạc thì thấy hơi chối. Em đamg nối tivi với Amply qua cổng Optical, Q10 với Amply qua HDMI, dây loa mua chợ sau khi mạc cả là 7k/m. Cải thiện nghe nhạc kiểu gì các bác nhỉ
   
 18. hongdinh

  hongdinh New Member

  Tham gia ngày:
  10/4/19
  Bài viết:
  19
  Đã được cảm ơn:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  cảm ơn mọi người
   
 19. bwhd

  bwhd Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23/6/15
  Bài viết:
  936
  Đã được cảm ơn:
  1,453
  Source nhạc, thiết bị như trên bác muốn nghe nhạc cải thiện theo em bác nên có thêm DAC rời cho nghe nhạc hai kênh, nâng cấp dây tín hiệu và nguồn điện ( ổn áp, biến áp, lọc nhiễu ) thì sẽ cải thiện ngay ý mờ:)
   
 20. PjgBl4ck

  PjgBl4ck Member

  Tham gia ngày:
  12/5/14
  Bài viết:
  31
  Đã được cảm ơn:
  3
  Nơi ở:
  Hà Nội
  e thấy dùng ampli đa kênh mà nghe sterio hơi thốn :D vì cái gì thập cẩm đều k hay :)
   

Chia sẻ trang này