AMD vén màn thời điểm khủng hoảng chip toàn cầu chấm dứt

Thảo luận trong 'HTPC Hardware - phần cứng PC' bắt đầu bởi SkylerNew, 29/11/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  18,337
  Đã được cảm ơn:
  18,848
  Trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây với The Hindu BusinessLine, Giám đốc công nghệ (CTO) AMD và EVP, Mark Papermaster, đưa ra một số tiết lộ thú vị về cuộc khủng hoảng chip đang diễn ra trên toàn cầu.

  Theo Neowin, Papermaster cho rằng ngành công nghiệp silicon cuối cùng có thể quay trở lại trạng thái cân bằng cung - cầu vào năm 2023, có nghĩa nó cũng sẽ trở lại mức giá bán lẻ khuyến nghị của nhà sản xuất (MSRP). Tuy nhiên Papermaster tin rằng nguồn cung sẽ bắt đầu được cải thiện trong vòng 1 năm kể từ bây giờ, tức nửa cuối năm 2022. Kết quả là một số card đồ họa giá tốt hơn sẽ bắt đầu xuất hiện từ nửa sau năm 2022.

  [​IMG]
  Giám đốc công nghệ AMD Mark Papermaster

  Chi tiết này được Papermaster đưa ra không lâu sau khi nhiều nhà lãnh đạo ngành công nghiệp bán dẫn có những nhận xét về thời điểm kết thúc của tình trạng khủng hoảng chip toàn cầu. Đầu năm nay, CEO Intel Pat Gelsinger tuyên bố có thể mất vài năm để tình trạng khủng hoảng chip giảm bớt. Điều này hoàn toàn phù hợp với những gì Papermaster đưa ra.

  Gần đây, CEO Nvidia Jensen Huang cũng lặp lại những quan điểm tương tự khi tuyên bố với Yahoo Finance Live, “Tôi nghĩ rằng trong năm tới, nhu cầu sẽ vượt xa cung”.


  Nhìn chung, có vẻ như 2023 là thời điểm sự thiếu hụt chip toàn cầu có thể kết thúc khi ba công ty lớn trong lĩnh vực bán dẫn đều quan tâm đến việc cải thiện vấn đề.

  Theo Thanh Niên​
   
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này