Ăn Gì Khi Đi Du Lịch Tà Đùng - Đắk Nông?

nghi_lv

Member
Thường khi nhắc đến Tây Nguyên đa số chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến sự lãng mạn của thành phố sương mù Đà Lạt mà quên mất tại Đắk Nông còn có một nơi gọi là Hồ Tà Đùng được ví như “Vịnh Hạ Long” nằm trên cạn. Bạn không thể bỏ qua những món đặc sản mang đậm bản sắc núi rừng nơi đây dù du lịch tự túc hay đi theo tour . Sau đây ZoomTravel xin giới thiệu đến bạn 6 món ăn ngon tại Tà Đùng Đắk Nông, bạn theo dõi bài viết nhé!

Cá lăng sông Sêrêpôk


ca-lang-ta-dung-zoomtravel-1.jpg



Cá lăng sinh trưởng trong môi trường nước chảy ngược tại Sông Sêrêpok nên thịt cá lăng rất dai và ngọt, được đánh bắt và chế biến khi còn tươi sống, cá lăng ngon nhất khi chế biến thành món nướng, hấp, xào tỏi hay nấu cháo. Thật đáng tiếc nếu đã đến Đắk Nông mà chư thử món cá lăng sông Sêrêpôk
Nếu chưa có cơ hội đến Đắk Nông thưởng thức món ăn này thì bạn có thể tham khảo địa chỉ: Quán chả cá Đế Vương nằm trên đường 794 Sư Vạn Hạnh, quận 10 (lưu ý ở đây chỉ có lẩu cá lăng)

Lẩu Lá rừng


Lá rừng có rất nhiều tại những khu rừng của Tây Nguyên và dường như những chiếc lá rừng nơi đây khi ăn bạn có thể cảm nhận đầy đủ nhất về thiên nhiên cũng như con người nơi đây bởi hương vị thơm ngon khó tìm ở nơi khác của nó. Phần lớn chúng đều được người dân bản địa phát hiện ra khi đi rừng và được sử dụng như một thứ rau để ăn trên nương, trên rẫy. Sau này khi ảnh hưởng nhiều tập quán khác nhau giữa các dân tộc, nó được chế biến thành lẩu và dùng như một đặc sản, món này ăn kèm còn có mắm thịt, tôm nõn và thịt luộc.

ca-dang-dak-nong-zoomtravel-1.jpeg

Canh thụt đọt mây

Gọi là đặc sản của người dân Đắk Nông nhưng đây lại không phải món ăn quen thuộc của họ, vì món này được chế biết để thiết đãi khách quý khi đến chơi nhà. Cách chế biến độc đáo của món này chính là được nấu trong ống lồ ô, bên trong là 10 loại nguyên liệu bao gồm tôm, cá tươi khoặc khô nấu cùng các loại rau như lá bép, ớt, củ nèn và nhiều loại gia vị khác…chỉ nghe thôi đã ngửi được mùi thơm nồng và bùi béo của đọt mây hơi cay cay của ớt. Ăn món này vào ngày mưa thì còn gì tuyệt hơn.

ca-kim-ho-ta-dung-zoomtravel-1.jpg


Địa chỉ:
Nhà hàng K’Jang Tà Đùng, quốc lộ 28 cách KDL Tà Đùng 1.5km.

Canh tro vỏ chuối của người M’nông

Nghe tên món thật sự rất lạ đúng không? Món này được làm từ vỏ chuối chín phơi khô, sau đó đem lọc để loại bỏ cặn. Nước tro thường có màu vàng nâu hoặc xám tùy theo chất lượng tro. Canh tro vỏ chuối nấu với đu đủ và măng chua là món ăn truyền thống của người M’nông và trở thành đặc sản Đăk Nông mà du khách thường nhắc đến khi đến thăm nơi đây.

ZoomTravel sẽ giúp bạn có một chuyến đi tuyệt vời đến vùng núi của Tây Nguyên xinh đẹp này.

Tham khảo thêm nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn khác vào tại đây nhé.
 
Bên trên