Apple chưa từ bỏ đế sạc, hướng đến tương lai mọi thiết bị “có thể sạc cho nhau”

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 2/12/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  18,376
  Đã được cảm ơn:
  18,874
  Bất chấp việc thử nghiệm AirPower đã thất bại trong vài năm qua, Apple dường như vẫn đang phát triển một đế sạc đa thiết bị cho các sản phẩm của mình. Theo nguồn tin từ Bloomberg, Apple không chỉ đang phát triển một bộ sạc đa thiết bị, mà còn nghiên cứu công nghệ sạc không dây ở khoảng cách ngắn và dài nhằm hướng đến viễn cảnh mọi thiết bị của hãng “đều có thể sạc cho nhau”.

  [​IMG]

  Trong bản tin mới nhất, Mark Gurman tại trang Bloomberg cho biết rằng Apple vẫn đang phát triển một bộ sạc đa thiết bị. Nó sẽ hoàn toàn khác với MagSafe Duo hiện tại, vốn chỉ là những bộ sạc iPhone và Apple Watch riêng biệt được ghép lại với nhau.

  Gurman cho biết, Apple cũng đang tiếp tục nghiên cứu các giải pháp sạc không dây ở khoảng cách ngắn và dài. Đó là công nghệ sạc không dây thực sự, không giống như công nghệ sạc không dây “cảm điện” như hiện tại.

  Hơn nữa, Gurman tin rằng Apple sẽ “hình dung ra một tương lai” mà mỗi sản phẩm có thể sạc cho nhau. Ví dụ, một chiếc iPhone có thể sạc AirPods hoặc Apple Watch.

  Tôi thực sự nghĩ rằng Apple vẫn đang nghiên cứu một số loại đế sạc đa thiết bị và cuối cùng sẽ được phát hành. Có lý do tại sao họ dự định ra mắt thiết bị này ban đầu trong năm 2017. Tôi cũng tin Apple đang nghiên cứu các thiết bị sạc không dây ở khoảng cách ngắn và dài. Họ hình dung ra một tương lai tất cả các thiết bị chính có thể sạc cho nhau. Hãy tưởng tượng một chiếc iPad sạc cho iPhone hay chiếc iPhone sạc lại cho AirPods hoặc Apple Watch.”


  Cái gọi là sạc ngược không dây đã là một tính năng được đồn đại của iPhone trong vài năm qua, nhưng cuối cùng vẫn chưa thành hiện thực. Về lý thuyết, tính năng này sẽ cho phép mọi người đặt AirPods hoặc Apple Watch ở mặt sau iPhone để sạc chúng. Thị trường Android đã có không ít flagship hỗ trợ tính năng sạc ngược này.

  Theo VN review​
   

Chia sẻ trang này