Đắk Lắk và những đặc sản trứ danh

nguyhuong03

New Member
Đắk Lắk là môt tỉnh thuộc miền đất núi cao rừng Tây Nguyên, địa điểm ko đơn thuần chỉ có cảnh sắc đại ngàn hùng vĩ nhưng mà còn có các món hương vị đặc sản nổi danh không thể bỏ lỡ. Hãy xem với lịch sử một vài món ăn tuyệt vị được lòng người dân cùng với du khách ở đây bậc nhất nhé!

CGrKA5v.jpg


1 món ăn truyền thống của người dân tại đây là món cá bống thác kho riềng. Với ko ít sông lớn chảy với lịch sử nên Đắk Lắk có rất nhiều loài cá phong phú cùng với cá bống thường được biết đến chính là 1 đúng những số đó. Cá bống tươi sau khi bắt về, đơn giản chỉ cần rửa sạch hoặc là đối với vào chút muối để tẩm ướp không bị tanh. Còn chờ 1 lúc thì cho lên chảo rán đẹp hay là về thêm chút riềng đã dập không quá lớn, khi cá hoặc là giềng được quyện vào nhau thì nêm nếm gia vị thơm ngon về vừa ăn là đã xong món ăn này này rồi sau đấy. Tới cùng Đắk Lắk nhưng mà ko trải nghiệm món cá bống thác kho riềng thì thật là đáng tiếc.

Chắc bạn đã nghe đến rau rừng Tây Nguyên các rồi trong không nhưng mà lẩu rau rừng thì không phải ai cũng từng được ăn cùng đâu nhé! Từng được chọn lọc bởi 10 hình thức lá rừng phổ biến hoặc là nấu hay những kiểu thịt, tôm khô, nghe thì có vẻ bình thường giống như món canh nhưng qua thời điểm, nó đã trở thành món ăn thủy hải sản tại dân tộc Ê đê hoặc là thu hút khách du lịch quanh xa đó.

đến với lịch sử hồ Lắk chắc chắn không thể không ăn món chả cá thát lát có tiếng tại đây. Món ăn này đặc thù bởi cá thát lát cùng còn tên gọi khác thường được biết đến chính là cá thác lác không phải cá nuôi nhưng mà là cá thả thiên nhiên trong hồ và cũng ko dùng máy xay để xay cá nhỏ ra mà sử dụng muỗng (thìa) nạo lấy thịt cá cùng giã mỹ nghệ từ tay sau đấy mang chiên hay hấp, lẩu đều vị ngon. Ẳn miếng cá bạn sẽ thấy nó ngọt hoặc là thơm rất đấy.

Cà đắng nghe thôi đã nên cảm giác đắng lúc ăn, vậy nhưng mà lại chính là món ăn quen thuộc đối với những dân tộc trú ngụ vùng đất này. Trước cà đắng mọc dại ngoài rừng hơn nương song hiện tại được cư dân tại đây trồng vào vườn nhà lấy nấu đồ ăn. Trái cà đắng to ngoài cà pháo người Kinh, đã có gai, trái cà dài, có mọc xanh sọc đốm trắng, ăn thì đảm bảo đã có ngon đắng rồi sau đấy. Cà đắng hơn làm thành qua thịt rừng, cá tươi hoặc tôm khô còn có thể ăn sống khi đối với thêm những gia vị ví như ớt, muối, mì chính, lá é, lá hay là củ nén đấy.

Bạn đã biết về:

Nghe xong 1 vài món bạn đã thấy rạo rực chưa, nhanh xách ba lô lên và đi trải nghiệm Đắk Lắk ngay hoặc là luôn thôi, còn khá nhiều món ăn vị, đặc đản nổi danh chờ các bạn tới khám phá đó.
 
Bên trên