Đi du lịch Hội An đừng quên 'lên lầu cao, thưởng thức cao lầu' - thức quà mỹ vị

damminh1

Member
Có lẽ mọi người mỗi trải nghiệm ở Hội An cũng đều phải công nhận 1 sự thật đó thường được biết đến chính là món ăn Cao Lầu nơi đây đã được coi là một trong các món ăn đáng để nếm thử hàng đầu khi tới đô thị cổ Hội An, chẳng cần bỗng dưng nhưng mà nó lại nổi tiếng đến như vậy, điều này nhắc 1 cách giản dị thường được biết đến chính là bởi nhờ đã có sự đóng góp ở một vài những dân tộc người việt cùng sự du nhập lịch sử văn hóa Trung Hoa và Nhật nên món cao lầu từ trước đã rất rất từng được trứ danh cùng với ưa chuộng.

USpYTZj.jpg


tuy cho có bị phơi nhiễm giữa những nhân văn về vùng đất miền nhưng về những người nào đã từng nếm thử cùng chắc chắn sẽ nhận ra đã được sự khác biệt rất rõ nét đối với món ăn này so trải qua lịch sử những ai đã từng khám phá cao lầu ở các điểm đến khác.

lượng thuộc về cao lầu gồm đã nên rất nhiều những nguyên liệu khác nhau ví như mỳ sợi, tôm, thịt lợn và da lợn, qua những hình thức rau sống khác nhau.

những sợi mỳ vàng óng đã được người ta chế biến thành đối với món ăn này đã được sử dụng là những sự pha trộn tinh tế giữa mỳ với tro của một kiểu cây. đối với những người đã ăn quen mỳ sợi có lẽ sẽ còn nhớ dư vị tại giản dị, đời thường thuộc về nó thế nhưng lúc đã trải nghiệm với món cao lầu thì đó lại là 1 sự khác biệt hoàn toàn.

Thông tin hơn nữa: lịch sử chùa cầu hội an | làng bích họa tam thanh quảng nam | cù lao chàm hội an

Cảm giác khi đầu của những du khách lúc lần đầu nhìn qua có lẽ sẽ đã nên suy nghĩ món cao lầu trông khá ví như qua mì, song lúc nếm thử thì lại không cần gần như vậy, có thể thường được biết đến chính là bởi sự biến tấu riêng có của các sợi mì đã khiến cho người ta quên đi vị ngon mì truyền thống.

mặc dù công đoạn làm cũng hơi phức tạp song chính nhờ đã có sự khéo léo hay là chuyên nghiệp ở những đầu bếp Hội An nhưng mà đã khiến cho món ăn này trở nên quyến rũ trên bao giờ hết, để tạo ra các sợi mì ngon đầu tiên người ta sẽ sử dụng hình thức gạo thơm ở tại đây đi ngâm trong nước tro, nước tro ở đây tức chính là kiểu nước từng được đun làm thành chính nhờ củi tại nơi Cù Lao Chàm vốn đã rất rất có tiếng, sau khi ngâm xong người ta sẽ bỏ gạo trong để xay thành 1, những nguyên liệu để chế biến thành đối với món ăn đều đã được sử dụng nước chính nhờ giếng Bá lễ bởi người Chăm đã cất công đào chính nhờ hàng trăm năm ngày nay, có lẽ giếng này đã nên vị ngon ngọt đặc trưng nên lúc làm với món Cao Lầu người ta mới nhận ra được hương vị đặc trưng riêng có của nó.

Sau lúc món cao lầu đã chuẩn bị xong du khách cũng có thể thưởng thức trong khi còn vẫn còn nóng hổi, các miếng rau thơm đã được ăn kèm đảm bảo sẽ rất rất hợp mong muốn, khách du lịch vừa ăn cao lầu vừa ngồi hơn lầu cao hoặc là tận hưởng mới đúng điệu thuộc về món ăn, hy vọng với lịch sử những người chưa mỗi trải nghiệm trải qua lịch sử đặc sản này sẽ đã nên dịp nào đó đến thăm nơi đây hoặc là nếm thử đơn thuần chỉ một lần, có lẽ sẽ chế biến thành người ta nhớ mãi cho nó.
 
Bên trên