Google bị cáo buộc thu thập dữ liệu của những ứng dụng bên thứ 3 để cải thiện chất lượng phần mềm

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 25/7/20.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  17,652
  Đã được cảm ơn:
  18,424
  Gần đây xuất hiện một vài thông tin cho thấy dường như Google đang cố tình thu thập dữ liệu của ứng dụng bên thứ 3 để ngầm cải thiện sản phẩm phần mềm của mình.

  Cụ thể thì Google đã bị cáo buộc sử dụng các cơ sở dữ liệu từ các ứng dụng khác được cài đặt trên điện thoại được trang bị Google Play và sử dụng dữ liệu đó để xây dựng các dịch vụ và ứng dụng riêng cạnh tranh trực tiếp với đối thủ. Điều này đang xảy ra trong một dự án riêng tư của hãng nơi tất cả dữ liệu này được lưu trữ trong một nơi gọi là “Android Lockbox”.

  [​IMG]

  Google thu thập dữ liệu TikTok để tạo ra ứng dụng tương tự tên là YouTube Shorts
  [​IMG]

  Theo báo cáo từ trang The Information, Google đã sử dụng dữ liệu để xây dựng một phần mềm đối thủ với TikTok có tên là YouTube Shorts. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, công ty cũng bị cáo buộc rằng đã phân tích thêm các dữ liệu từ các ứng dụng email cũng như các ứng dụng truyền thông xã hội gần giống với Facebook và Instagram.


  Hành vi như vậy có thể được coi là một cách cạnh tranh không lành mạnh, biểu hiện của sự độc quyền và có thể dẫn đến việc Bộ Tư pháp nộp đơn kiện chống độc quyền đối với công ty. Dưới đây là một đoạn trích từ bài viết gốc trên trang The Information:

  “Nghiên cứu này là một phần trong những nỗ lực không được báo cáo của Google, được gọi là Android Lockbox. Trong nhiều năm qua, hãng đã khai thác những gì công ty gọi là “dữ liệu nhạy cảm” trên các ứng dụng khác và được thu thập bởi hệ điều hành Android trên smartphone để theo dõi có chọn lọc cách người dùng tương tác với các ứng dụng không phải của Google”.

  Đây không phải là lần đầu tiên có một công ty lớn nào đó bị cáo buộc chống độc quyền vì ngay cả Amazon cũng đã từng bị điều tra. Như Google đã đề cập, họ đã thu thập dữ liệu người dùng ứng dụng, nhưng thực chất những dữ liệu đó là thứ mà chỉ các nhà phát triển ứng dụng đó mới có quyền truy cập.

  Tuy nhiên, nếu ứng dụng đó đang chạy trên nền tảng do hãng tạo ra, thì trong trường hợp đó, công ty có rất nhiều dữ liệu có thể khai thác được. Điều đó cũng có nghĩa là Google không chỉ có khả năng thấy được tất cả các dữ liệu từ một ứng dụng, mà còn thấy được toàn bộ những gì mà người dùng đang sử dụng trên chiếc smartphone của họ.

  [​IMG]

  Theo Tạp chí công nghệ​
   
 2. Đang tải...


 3. nguoidaugio

  nguoidaugio Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/2/11
  Bài viết:
  9,170
  Đã được cảm ơn:
  219
  Google bị nhức đầu rồi.
   
 4. chumb0

  chumb0 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  17/7/12
  Bài viết:
  2,553
  Đã được cảm ơn:
  318
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Game2000C
  Nơi ở:
  Phố Đầu Đê - Tiến Thịnh - Mê Linh - Hà Nội
  có = chứng thật thì google đi nặng
   

Chia sẻ trang này