Khám phá món cao lầu nổi tiếng khắp cả nước

nguyhuong03

New Member
một nét ẩm thực đặc sắc tại ko đơn giản chỉ riêng đô thị cổ Hội An mà còn là xứ Quảng, chúng ta đang nhắc đến món Cao Lầu.

oIcpUSr.jpg


Trước tiên sẽ với lịch sử tham khảo đối với nguồn gốc ở cái tên “cao lầu” đã nhé. Thời gian món ăn xuất ngày nay ở nước ta là trong khoàng thế kỷ 17, thời điểm cảng Hội An mới được khai thông cùng chúa Nguyễn bấy giờ về những thương lái nước hơn vào trao đổi, buôn bán ngay hàng hóa. Tuy đất nước mặt trời mọc du nhập đúng nước ta trước tuy nhiên chính những người gốc Hoa mới chính là các con người gắn bó lâu năm hàng đầu ở Phố cổ. Bọn họ đem đi món ăn riêng có của đất nước bọn họ đến trải qua lịch sử Việt Nam, cao lầu chẳng cần món ăn tại người Nhật hoặc người Trung Quốc nhưng nó thường được biết đến chính là sự tổng hợp riêng có của nhiều dân tộc, tuy nhiên cái tên nghe lại vô cùng Hoa. &Ldquo;Cao” thường được biết đến chính là đơn giản chỉ cao lương mỹ hương vị, món ăn nhưng mà đơn giản chỉ dành cho những người nào có tiền đã có quyền, “Lầu” là đơn thuần chỉ địa điểm mà bọn họ ăn món ăn ở trên lầu bởi tiệm ăn phố cổ Hội An thời điểm ấy đã có lầu trên cao, cho sau rút dần lại gọi chính là “cao lầu”.

Nó không phải món bún cá cũng không cần món phở, nó đượ xem giống là món trộn phổ bờ biển tại phố cổ Hội An, Đà Nẵng cùng với Huế. Nếu bạn đã nếm thử mì Quảng thì thấy món ăn này có nét tương đồng nhưng món cao lầu kỹ thuật nấu cũng công phu trên mì Quảng. Để sợi mì đã có màu đắc địa đặc trưng thì phải dùng loại tro chế biến thành nhờ Cù Lao Chàm cho vào ngâm cùng gạo để có độ giòn, dẻo khô. Nước xay gạo cũng phải chính là nước giếng Bá lễ tết, không đã có phèn hay mát lạnh. Món ăn đã được điểm thêm ít da heo cùng cao lầu khô đã được chiên giòn đắc địa cùng với thái thành những miếng không quá lớn hình vuông.

Cao lầu chẳng phải dùng nước lèo thế nhưng sẽ đã có thịt xíu, nước xíu, tép mỡ thay thế. Thịt xíu cũng phải đã được lựa chọn lọc kỹ càng chính từ thịt đùi heo nạc, từng được ướp gia dư vị hoặc ngũ vị ngon hương về vị thơm ngon. Bên cạnh đấy vào cao lầu có đậu phộng rang giã không quá lớn, ăn kèm cùng 1 số kiểu rau đặc điểm.

bạn cũng có thể thấy tại ko ít điểm đến đã nên món cao lầu nhưng đơn thuần chỉ tới đô thị cổ Hội An thì nếm thử đang tiếp tục chính là vị thơm ngon nhất vì chính nước giếng Bá lễ tết hoặc tro thuộc về Cù Lao Chàm cùng rau sống làng nghề rau Trà Quế đã làm nên vị đáng nhớ ấy.

Xem thêm:

nếu như có đặt chân tới Hội An thì nhớ phải ăn 1 bát cao lầu để tự bạn cảm nhận thơm ngon ẩm thực mang dấu ấn Việt đúng mỗi miếng thịt, mỗi sợi mì nhé.
 
Bên trên