Sữa gạo lứt không chỉ là thức uống bổ dưỡng cho sức khỏe mà còn có nhiều lợi ích, đặc biệt với những mẹ mang thai. Chúng giúp bổ sung dưỡng chất, giúp cơ thể khỏe hơn, đồng thời, cung cấp những dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi trong bụng. Vậy cách làm sữa gạo lứt cho bà bầu có dễ thực hiện không? Đọc ngay bài viết sau để biết thông tin chi tiết nhé!
1. LỢI ÍCH CỦA VIỆC LÀM SỮA GẠO LỨT CHO BÀ BẦU
Khi làm sữa gạo lứt cho bà bầu, các mẹ sẽ được hưởng những lợi ích sau đây:
2. CÁCH LÀM SỮA GẠO LỨT CHO BÀ BẦU DỄ THỰC HIỆN
Với những lợi ích tuyệt vời mà chúng tôi nêu trên, bạn hãy bắt tay cách làm sữa gạo lứt cho bà bầu mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU LÀM SỮA GẠO LỨT CHO BÀ BẦU
+ Gạo lứt
+ Sữa tươi không đường
+ Chảo, nồi lớn
+ Chai đựng sữa
+ Nước lọc
CÁCH LÀM SỮA GẠO LỨT CHO BÀ BẦU
Bước 1: Vo và ngâm gạo cho sạch, để ráo nước
Bước 2: Rang gạo
Hãy cho gạo lứt vừa vo và ngâm vào một chiếc chảo lớn, bật lửa, rang cho nóng, đảo đều nhằm khiến gạo không bị cháy. Rang tới khi gạo có mùi thơm, sẫm vàng và săn lại là được. Lưu ý nhớ để gạo nguội ở nhiệt độ thường
Bước 3: Đun sữa
Đổ lượng sữa tươi không đường đã chuẩn bị sẵn vào nồi lớn, bật lửa đun nhỏ trong tầm 5-10 phút. Sau đó, bạn cho gạo lứt vừa rang vào đun cùng đến khi gạo chín mềm thì tắt bếp
Bước 4: Bảo quản sữa gạo bằng chai
Dùng các chai thủy tinh chuẩn bị sẵn để đổ sữa gạo vào bảo quản, dùng tối đa trong 2-3 ngày, để trong tủ lạnh.
>>>>>>>>> Xem thêm: cach lam sua gao tu gao nep cẩm tốt cho sức khỏe
Qua bài viết này, hẳn các chị đã đúc kết cho mình những kinh nghiệm về: Cách làm sữa gạo lứt cho bà bầu bổ ích. Mong rằng, chị em sẽ lưu ý và thực hiện thành công!
1. LỢI ÍCH CỦA VIỆC LÀM SỮA GẠO LỨT CHO BÀ BẦU
Khi làm sữa gạo lứt cho bà bầu, các mẹ sẽ được hưởng những lợi ích sau đây:
- Giảm cholesterol đi đáng kể
- Ngăn tiểu đường thai kỳ
- Hạn chế tối đa tình trạng táo bón
- Tăng cường miễn dịch
2. CÁCH LÀM SỮA GẠO LỨT CHO BÀ BẦU DỄ THỰC HIỆN
Với những lợi ích tuyệt vời mà chúng tôi nêu trên, bạn hãy bắt tay cách làm sữa gạo lứt cho bà bầu mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU LÀM SỮA GẠO LỨT CHO BÀ BẦU
+ Gạo lứt
+ Sữa tươi không đường
+ Chảo, nồi lớn
+ Chai đựng sữa
+ Nước lọc
CÁCH LÀM SỮA GẠO LỨT CHO BÀ BẦU
Bước 1: Vo và ngâm gạo cho sạch, để ráo nước
Bước 2: Rang gạo
Hãy cho gạo lứt vừa vo và ngâm vào một chiếc chảo lớn, bật lửa, rang cho nóng, đảo đều nhằm khiến gạo không bị cháy. Rang tới khi gạo có mùi thơm, sẫm vàng và săn lại là được. Lưu ý nhớ để gạo nguội ở nhiệt độ thường
Bước 3: Đun sữa
Đổ lượng sữa tươi không đường đã chuẩn bị sẵn vào nồi lớn, bật lửa đun nhỏ trong tầm 5-10 phút. Sau đó, bạn cho gạo lứt vừa rang vào đun cùng đến khi gạo chín mềm thì tắt bếp
Bước 4: Bảo quản sữa gạo bằng chai
Dùng các chai thủy tinh chuẩn bị sẵn để đổ sữa gạo vào bảo quản, dùng tối đa trong 2-3 ngày, để trong tủ lạnh.
>>>>>>>>> Xem thêm: cach lam sua gao tu gao nep cẩm tốt cho sức khỏe
Qua bài viết này, hẳn các chị đã đúc kết cho mình những kinh nghiệm về: Cách làm sữa gạo lứt cho bà bầu bổ ích. Mong rằng, chị em sẽ lưu ý và thực hiện thành công!