MacOS Monterey lặng lẽ thêm tính năng chơi game cho máy tính Mac

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 14/6/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  18,337
  Đã được cảm ơn:
  18,850
  Apple vừa xác nhận rằng MacOS Monterey sẽ hỗ trợ Adaptive Sync trên màn hình bên ngoài, điều này không được công bố tại WWDC 2021 mới đây.

  [​IMG]

  MacOS Monterey là phiên bản mới nhất của MacOS và sẽ sớm có trên MacBook, iMac và Mac Mini. Mới đây, Apple vừa xác nhận rằng MacOS Monterey sẽ hỗ trợ Adaptive Sync trên màn hình bên ngoài. Tính năng này cho phép rất nhiều máy Mac mới hỗ trợ tần số quét màn hình thay đổi, phần nào đáp ứng được các game thủ.

  Những máy Mac sẽ nhận được hỗ trợ Adaptive Sync bao gồm các phiên bản chạy chip M1, cũng như một số máy Mac chạy Intel mới sẽ được công bố sau. Tất nhiên, màn hình cũng phải hỗ trợ Adaptive Sync, một tính năng của tiêu chuẩn VESA DisplayPort 1.2a vì công nghệ này cũng được sử dụng bởi cả G-Sync của Nvidia và FreeSync của AMD. Màn hình trên iMac và MacBook là màn hình tỷ lệ cố định, vì vậy cả hai đều không hỗ trợ tính năng này.

  [​IMG]

  Apple tuyên bố rằng việc kích hoạt tính năng này sẽ rất dễ thực hiện. Sau khi kết nối màn hình Adaptive Sync tương thích với máy Mac, tất cả những gì người dùng phải làm là chọn tần số quét trong Tùy chọn hệ thống> Màn hình .

  Adaptive Sync là công nghệ giúp loại bỏ hiện tượng xé màn hình, giật hình và độ trễ đầu vào. Nó đồng bộ hóa tần số quét màn hình với khung hình trên giây (fps) được cung cấp bởi card đồ họa. Kết quả là trải nghiệm chơi game mượt mà hơn do màn hình thích ứng với những gì diễn ra trong trò chơi.

  Mặc dù, máy tính Mac thường không phải là lựa chọn hàng đầu khi nói đến máy tính chơi game, chúng thường được những người tạo nội dung ưa thích hơn. Nhưng biết đâu được, việc bổ sung Adaptive Sync cho thấy Apple có thể đang tìm cách mở rộng phạm vi cho một lượng khách hàng hoàn toàn mới.

  Sự xuất hiện của hỗ trợ Adaptive Sync có thể gợi ý rằng Apple có kế hoạch đưa các màn hình tần số quét cao hơn lên máy Mac trong tương lai.

  MacOS Monterey hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và chỉ dành cho các nhà phát triển. Apple có kế hoạch mở thử nghiệm beta công khai vào tháng 7, cho phép một số người dùng bắt đầu sử dụng Adaptive Sync sớm. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng tiến độ, MacOS Monterey sẽ được phát hành trên tất cả các thiết bị tương thích vào mùa thu.

  Theo Nghe Nhìn​
   
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này