Microsoft đang nghiên cứu những bản cập nhật giúp Windows 11 nhanh hơn trong năm tới

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 30/11/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  18,355
  Đã được cảm ơn:
  18,855
  Microsoft hiện đã xác nhận một tin vui cho những người dùng Windows 11, đặc biệt là trong trường hợp hệ điều hành này khiến chiếc máy tính của bạn chậm chạp đi.

  Microsoft hứa hẹn, các bản sửa lỗi và cập nhật cho Windows 11 sẽ cập bến trong năm sau với mục tiêu cải thiện hiệu năng của hệ điều hành. Từ khi triển khai Windows 11 cho đến nay, Microsoft đã nhận được rất nhiều lời phàn nàn đối với hệ điều hành mới của mình.

  [​IMG]
  Đội ngũ phát triển Windows viết trong một bài đăng Ask Me Anything (AMA) trên Reddit: “Hiệu năng sẽ là lĩnh vực trọng tâm của chúng tôi trong năm 2022”. Nhóm cũng lưu ý rằng việc cải thiện khả năng phản hồi của Windows là ưu tiên hàng đầu của công ty: “Phần lớn trọng tâm đó sẽ hướng đến hiệu năng khởi động/khởi chạy, về những yếu tố UI hiển thị trên màn hình (sau khi framework được tải), chúng tôi đã kiểm tra khả năng mở rộng khi thực hiện những thứ như đặt 10.000 nút bấm trên màn hình…”

  Trong cùng chủ đề Reddit, một người dùng đã phàn nàn về hiệu năng khởi động, File Explorer giật, lag cũng như những mục menu và thanh ngôn ngữ bị chậm hơn so với Windows 10. Tuy nhiên, một số phàn nàn này đã được Microsoft khắc phục. Dù chưa có bản phát hành công khai, nhưng Microsoft đã thử nghiệm một số bản sửa lỗi trong bản dựng preview Windows Insider mới nhất của hệ điều hành này.

  Đội ngũ của Microsoft đã khuyên những người dùng hãy cung cấp phản hồi cho công ty nếu gặp phải những vấn đề và sự cố như vậy nhằm mục đích cải thiện Windows 11 hơn nữa.


  [​IMG]
  Một cách bạn có thể giúp chúng tôi chính là khởi chạy Feedback Hub và mô tả vấn đề liên quan đến hiệu năng.”

  Dù hiệu suất chưa ổn định có thể là một vấn đề đáng xấu hổ đối với hệ điều hành mới nhất của Microsoft, tuy nhiên những vấn đề đối với Windows 11 vẫn chưa dừng lại ở đó. Những phàn nàn từ người dùng đối với Windows 11 bao gồm các vấn đề rò rỉ bộ nhớ, độ tương thích phần mềm, thiếu tùy chọn tùy biến hay mâu thuẫn giao diện.

  Trước đây, Microsoft cũng đã tạo ra nhiều tranh cãi khi quyết định đưa ra yêu cầu nâng cấp Windows 11 giới hạn cho những phần cứng mới. Nhìn chung ở thời điểm này, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định nâng cấp lên Windows 11, đặc biệt khi nó vẫn còn tồn tại nhiều lỗi ảnh hưởng đến hiệu năng.

  Microsoft không phải là công ty duy nhất phải đối mặt với những lời chỉ trích liên quan đến hiệu năng cũng như phiên bản hệ điều hành mới nhất. Những người dùng đã nâng cấp lên phiên bản macOS Monterey mới nhất của Apple cũng xác nhận hiệu năng chập chạm trên hệ điều hành này, liên quan đến một lỗi gây rò rỉ bộ nhớ.

  Theo VN review​
   
  akonytu cảm ơn bài này.

Chia sẻ trang này