Nhà cung ứng chip iPhone lớn cho biết thiếu hụt sẽ kéo dài đến nửa sau năm 2022

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi SkylerNew, 14/11/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  18,337
  Đã được cảm ơn:
  18,850
  Chúng ta đã được nghe nhiều thông tin về việc thiếu hụt chip cho iPhone và cả ngành công nghiệp, nhưng mới đây nhà cung ứng chip iPhone lớn cho Apple tiết lộ rằng thiếu hụt sẽ kéo dài đến nửa sau năm 2022.

  Gần đây đã có rất nhiều thông tin về việc thiếu hụt chip trong ngành công nghiệp, trước đó đã có thông tin cho biết thiếu hụt iPhone 13 sẽ có thể kéo dài đến tháng 2/2022. Điều này là vì thiếu hụt chip di động và dù Apple đã có những sản phẩm dự trữ, nhưng vẫn không đủ đáp ứng. Tuy nhiên tin này chưa phải là xấu nhất, mới đây nhà cung ứng chip iPhone lớn nhất của Apple là Foxconn đã tiết lộ thêm một tin khác là họ dự kiến thiếu hụt chip sẽ còn kéo dài đến nửa sau năm 2022. Nhiều nhà sản xuất sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất và bao gồm luôn cả nhà Táo.

  [​IMG]

  Apple đã gặp vấn đề thiếu hụt chip trong khoảng vài quý trở lại đây, nhưng mọi chuyện bắt đầu ảnh hưởng nặng đến doanh nghiệp khoảng quý trước. Việc thiếu hụt chip và các thành phần và hạn chế sản xuất liên quan đến cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang diễn ra do đại dịch đã ảnh hưởng đến việc hoàn thành các đơn hàng iPhone‌, iPad, Apple Watch và Mac. Apple cho biết trong quý vừa qua, tình trạng thiếu hụt đã khiến họ thiệt hại 6 tỷ USD và họ dự đoán tác động sẽ còn đáng kể hơn đối với mùa nghỉ lễ sắp tới.

  [​IMG]


  Foxconn hiện đang là nhà cung cấp chip cho iPhone lớn nhất và họ được cho là đang có dấu hiệu cải thiện dây chuyền sản xuất. Nhưng việc này không có nghĩa là họ đã bình thường trở lại. Sắp tới kì nghỉ lễ và Apple khuyến cáo người dùng nên đặt trước các sản phẩm sớm để có thể nhận được sản phẩm đúng dịp lễ. Apple cũng không quên hiển thị ngày giao dự kiến cho một số sản phẩm nữa.

  [​IMG]

  Theo Công nghệ Việt​
   
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này