Nhà sáng lập Twitter hé lộ kế hoạch biến bitcoin thành đồng tiền chung của internet

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 2/9/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  18,408
  Đã được cảm ơn:
  18,885
  “Dù có nhiều dự án để biến internet trở nên phi tập trung hơn, trọng tâm của chúng tôi là một hệ thống tiền tệ toàn cầu hoàn chỉnh dành cho tất cả mọi người” - theo giám đốc TBD, một startup về bitcoin trực thuộc công ty thanh toán Square của CEO Twitter Jack Dorsey.

  CEO Twitter, Jack Dorsey, mới đây đã hé lộ những kế hoạch của ông với startup bitcoin bí ẩn mang tên TBD.

  TBD, vốn là một bộ phận thuộc công ty thanh toán Square do Dorsey sáng lập, sẽ phát triển một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) nhằm giúp mọi người dễ dàng tiếp cận với tiền mã hoá.

  Chúng tôi vạch ra phương hướng của TBD là: giúp chúng tôi xây dựng nên một nền tảng mở để từ đó tạo ra một sàn giao dịch phi tập trung cho bitcoin” - Dorsey đăng lên Twitter như vậy.

  Mike Brock, giám đốc TBD, đã cung cấp thêm nhiều thông tin liên quan sứ mệnh của startup này trong một loạt các tweet hôm thứ sáu tuần qua.

  Đã có nhiều đồn đoán về việc TBD là gì” - ông viết.


  Chúng tôi tin bitcoin sẽ là đồng tiền chung của internet. Dù có nhiều dự án để biến internet trở nên phi tập trung hơn, trọng tâm của chúng tôi là một hệ thống tiền tệ toàn cầu hoàn chỉnh dành cho tất cả mọi người

  Brock tiếp tục giải thích thứ mà ông xem là những trở ngại lớn nhất với các sàn giao dịch tiền mã hoá hiện tại và các dịch vụ lưu trữ custodial (lưu trữ trên máy chủ của công ty) như Coinbase và Cash App.

  Các nền tảng như nêu trên đều mang tính tập trung và sẽ gặp phải những giới hạn cũng như bị quản lý ở nhiều quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

  Đó là vấn đề chúng tôi sẽ giải quyết: giúp việc nạp tiền vào ví non-custodial (lưu trữ trên thiết bị người dùng) trở nên dễ dàng dù ở bất kỳ đâu trên thế giới thông qua một nền tảng dựa trên bitcoin” - ông nói tiếp.

  Bạn có thể nghĩ về nó như một sàn giao dịch phi tập trung dành cho tiền pháp định

  [​IMG]
  Jack Dorsey tại một hội thảo về bitcoin

  Để bitcoin có thể đạt đến tiềm năng của nó là một hệ thống tiền điện tử ngang hàng phổ dụng - như đã được nêu ra trong bạch thư của Satoshi Nakamoto - chúng ta phải giải quyết được vấn đề về mở rộng quy mô.

  Tình trạng tốc độ giao dịch chậm và phí giao dịch đắt đỏ hiện đang được giải quyết thông qua các giao thức “lớp thứ 2” được xây dựng trên nền chuỗi khối của bitcoin, tuy nhiên nó cần được triển khai trên quy mô lớn để giúp tiền mã hoá được số đông đón nhận như một hình thức thanh toán.

  Ấy thế nhưng chưa hề có một sàn giao dịch bitcoin phổ biến nào tồn tại dưới dạng phi tập trung để giải quyết những vấn đề khác liên quan đến mua và giao dịch bitcoin.

  Nền tảng này sẽ hoàn toàn được phát triển theo giao thức mở, mã nguồn mở, công khai, và bất kỳ ví nào cũng sẽ sử dụng được” - Brock kết luận.

  TBD không kiểm soát bất kỳ nền tảng hay mô hình quản lý nào. Chúng tôi muốn nó sử dụng bitcoin, từ đầu đến cuối

  Theo VN review​
   
  thunderboyz cảm ơn bài này.

Chia sẻ trang này