Những điều kiện cần thiết để một doanh nghiệp có thể đăng ký hóa đơn điện tử.

Thảo luận trong 'Trò chuyện tổng hợp - Điểm báo' bắt đầu bởi xuan7888, 9/8/18.

 1. xuan7888

  xuan7888 New Member

  Tham gia ngày:
  12/7/18
  Bài viết:
  4
  Đã được cảm ơn:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Xu hướng hiện nay, các doanh nghiệp đang có xu hướng chuyển dần sang hóa đơn điện tử vì tính tiện ích của nó mang lại vừa tiết kiệm được chi phí phát sinh giấy tờ mà theo kiểu hóa đơn truyền thống bị hạn chế vừa giải quyết được công việc nhanh gọn tránh thất thoát giấy tờ nâng cao được tính bảo mật.

  Với nhiều các ưu điểm như trên thì việc các doanh nghiệp có xu hướng chuyển sang dùng hóa đơn điện tử không còn xa lạ gì. Tuy nhiên để phát hành một hóa đơn điện tử ta cần những điều kiện gì ?


  [​IMG]

  >>> Xem ngay đăng ký dịch vụ in hóa đơn điện tử để hưởng thật nhiều các ưu đãi từ hóa đơn điện tử của Viettel

  Dưới đây là những điều kiện cần đủ khi để được phát hành hóa đơn điện tử.
  +Để được phát hành hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp đăng ký hóa đơn điện tử phải là cá nhân tổ chức có đủ điều kiện và đang thực hiện giao dịch điện tử trong khai thuế với cơ quan thuế hay các doanh nghiệp đang sử dụng giao dịch điện tử trong hoạt động ngân hàng.

  + Phải có chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật vì chữ ký số đại diện tính xác thực đối với doanh nghiên đó nó tương đương chữ ký trong hóa đơn cũng như con dấu.

  + Doanh nghiệp cần có địa điểm, các đường truyền tải thông tin, mạng thông tin, thiết bị truyền tin đáp ứng yêu cầu khai thác, kiểm soát, xử lý, sử dụng, bảo quản và lưu trữ hóa đơn điện tử;
  + Phải có đội ngũ kỹ thuật, người thực thi đủ trình độ, khả năng tương xứng với yêu cầu để thực hiện việc khởi tạo, lập, sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định để tạo lên một hóa đơn điện tử hoàn thiện phù hợp với từng doanh nghiệp khi phát hành hóa đơn tiện tử.

  Đó là những điều kiện cần phải làm cho doanh nghiệp của bạn khi bạn muốn đăng ký hóa đơn điện tử, hãy chuẩn bị những hành trang cần thiết bên trên nhé. Chúc bạn may nắm.

  >>> Xem ngay cách đăng ký hóa đơn điện tử tại đây
   

Chia sẻ trang này