Smartphone của Google bất ngờ trở thành 'cục gạch' không rõ nguyên nhân

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi SkylerNew, 7/9/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  18,355
  Đã được cảm ơn:
  18,855
  Theo Android Authority, nhiều người dùng trên thế giới phản ánh rằng chiếc Google Pixel 3 của họ đã bất ngờ trở thành 'cục gạch' mà không rõ nguyên nhân.

  Nguồn tin từ ArsTechnica cũng ghi nhận nhiều trường hợp người dùng gặp vấn đề tương tự với mẫu Pixel 3.

  Người dùng cho biết thiết bị của họ bị mắc kẹt ở chế độ "Emergency Download Mode" (EDL) và không thể khởi động lên. EDL là một tính năng do Qualcomm phát triển, cho phép người dùng khôi phục dữ liệu. Theo Android Authority, sự cố này có thể liên quan đến con chip từ Qualcomm.

  [​IMG]

  Hiện tại, Google chưa đưa ra phản hồi về tình trạng này.
  Hiện tại, chưa có bất cứ giải pháp nào có thể giúp những chiếc Pixel 3 thoát khỏi chế độ EDL. Một số người dùng đã thử khởi động lại thiết bị hoặc sử dụng các phím vật lý để hy vọng có thể ghi đè một phiên bản hệ điều hành khác nhưng không thành công.


  Trong vài tháng trở lại đây, số lượng người dùng lên tiếng gặp phải tình trạng trên ngày càng nhiều. Hiện tại, hầu hết các mẫu Pixel 3 đều đã hết thời gian bảo hành, hiện chưa rõ Google sẽ giải quyết như thế nào cho những khách hàng không may mắn này.

  Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên những chiếc smartphone của Google gặp phải lỗi phần cứng nghiêm trọng. Google thậm chí đã phải ra hầu tòa vì chiếc Nexus 6P mà hãng hợp tác sản xuất cùng Huawei dính lỗi bootloop.

  Theo ICT News​
   

Chia sẻ trang này