Sony ra mắt SSD siêu nhanh "của nhà trồng được" cho người dùng PlayStation 5

Thảo luận trong 'Thiết bị Lưu trữ và Truyền tải' bắt đầu bởi SkylerNew, 18/9/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  17,729
  Đã được cảm ơn:
  18,455
  Sản phẩm mới nhất dành cho máy chơi game PlayStation 5 chính là SSD siêu nhanh đến từ công ty con Nextorage của Sony. SSD này cập bến ngay sau khi Sony chính thức hỗ trợ nâng cấp SSD từ các bên thứ ba cho PS5. Nhiều công ty đã phát hành những sản phẩm nâng cấp ổ SSD đã được tinh chỉnh hoặc thiết kế dành riêng cho thế hệ console tiếp theo, nhưng SSD M.2 NVMe PCIe 4.0 x4 của Nextorage hứa hẹn sẽ mang đến hiệu năng vượt trội.
  [​IMG]
  Dòng SSD “NEM-PA” sẽ có sẵn 2 tùy chọn dung lượng 1TB và 2TB, đạt hiệu năng hàng đầu thế giới. Nextorage tuyên bố, SSD 2TB có thể đạt tốc độ đọc/ghi tuần tự tối đa lần lượt là 7.300MB/s và 6.900MB/s, trong khi hiệu năng đọc, ghi ngẫu nhiên chạm mức 1 triệu IOPS. NEM-PA 2TB có tuổi thọ lên đến 1.400TBW và được trang bị bộ nhớ đệm tổng cộng 2GB RAM DDR4.

  Phiên bản 1TB có hiệu năng thấp hơn một chút với tốc độ đọc/ghi tuần tự 7.300MB/s và 6.000MB/s, trong khi tốc độ đọc ngẫu nhiên đạt mức 750.000 IOPS. Hiệu năng ghi ngẫu nhiên vẫn được duy trì ở mức 1 triệu IOPS giống như phiên bản 2TB. Phiên bản NEM-PA 1TB có tuổi thọ khoảng 700 TBW.

  [​IMG]
  Cả hai phiên bản này đều được trang bị sẵn bộ tản nhiệt nhôm cứng cáp nhằm đảm bảo các yêu cầu của Sony trong việc nâng cấp SSD đi kèm bên trong SSD. Hơi kỳ lạ khi Sony quyết định sử dụng thương hiệu Nextorage cho sản phẩm này thay vì tiếp thị nó với cái tên của mình. Dĩ nhiên, thương hiệu Sony có tác động hơn và dễ nhận biết hơn Nextorage.


  Hiện vẫn chưa rõ mức giá cũng như thời điểm xuất hiện của những SSD Nextorage này trên thị trường.

  Theo VN review​
   
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này