Sony thành hãng điện thoại Android lớn nhất Nhật Bản

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi SkylerNew, 17/11/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  18,316
  Đã được cảm ơn:
  18,835
  Theo số liệu thống kê mới công bố của Viện Nghiên cứu MM về thị trường điện thoại Nhật Bản, Sony đã vượt qua Sharp để trở thành hãng điện thoại Android lớn nhất. Cụ thể, trong giai đoạn 6 tháng từ tháng Tư đến tháng Chín vừa qua, thị trường điện thoại thông minh Nhật Bản đạt mức tiêu thụ 14,7 triệu chiếc, tăng trưởng 9,3%. Apple là hãng đứng đầu với thị phần 45%, tiếp theo lần lượt Sony (10,7%), Sharp (10,4%) và Samsung (10,1%).

  Sony đã bán được hơn 1,53 triệu chiếc smartphone, giúp thị phần tăng thêm 3%, vươn lên thành hãng điện thoại Android lớn nhất Nhật Bản. Trong khi đó, Sharp lại bị giảm 1,9% thị phần và tụt xuống vị trí thứ 2. Cách đây 1 năm, thị phần của Sharp lớn hơn Sony và dẫn đầu thị trường smartphone Nhật. Với khoảng cách thị phần chỉ 0,3%, vẫn có khả năng Sharp sẽ lật đổ Sony trong tương lai để giành lại vị trí dẫn đầu.

  [​IMG]
  Thống kê thị phần smartphone Nhật từ tháng Tư đến tháng Chín

  Đối với thị trường điện thoại nói chung bao gồm cả loại cơ bản, Apple vẫn dẫn đầu với thị phần 41%. Tuy nhiên, Sharp và Kyocera đã vượt lên trên Sony để xếp thứ 3 và 4, lần lượt nắm 11,2% và 10,4% thị phần. Do không kinh doanh điện thoại phổ thông, Sony tụt xuống hạng 4 với 9,7% thị phần. Ở Nhật Bản, người dân vẫn rất chuộng keitai (các dòng điện thoại phổ thông Nhật Bản), doanh số đạt hàng triệu chiếc mỗi năm.

  Việc smartphone Xperia tăng thị phần tại quê nhà và trở thành hãng Android lớn nhất cho thấy, các mẫu ra mắt gần đây như Xperia 1 II, Xperia 1 III, Xperia 5 II và III vẫn nhận được sự ủng hộ từ khách hàng trong nước. Đầu tháng này, Sony cũng công bố báo cáo kinh doanh cho thấy smartphone bán được nhiều hơn cùng kỳ năm ngoái, giúp doanh thu tăng thêm 25%. Đây đều là các dấu hiệu tích cực với công ty Nhật Bản.


  [​IMG]
  Sony Xperia PRO-I có giá lên tới 1.800 USD

  Sản phẩm mới nhất của hãng là chiếc Xperia PRO-I, được chuyên nghiệp hóa để phục vụ cho nhóm khách hàng sáng tạo nội dung. Máy có cảm biến lớn loại 1 thừa hưởng từ camera compact RX100 VII, chip xử lý tín hiệu ảnh từ camera Alpha BIONZ X và công nghệ front-end LSI, phần mềm Video Pro và nhiều công nghệ độc đáo khác. Tuy nhiên, giá bán lên tới 1.800 USD khá đắt đỏ.

  Theo VN review​
   
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này