Twitter ra luật cấm chia sẻ hình ảnh của người khác khi chưa được phép

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 2/12/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  18,294
  Đã được cảm ơn:
  18,828
  Twitter đã thông báo trong một bài đăng trên Blog về việc cấm chia sẻ hình ảnh và video của người khác mà không được họ đồng ý. Ngoài ra, Twitter cũng lưu ý về việc người dùng có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ bên công ty để xóa những hình ảnh và video mà họ muốn.

  Lệnh cấm này không áp dụng với những người có ảnh hưởng cộng đồng (người của công chúng) bởi phần lớn các tweet của họ đều được quan tâm, tuy nhiên đối với các nội dung liên quan đến cá nhân, họ có thể đề nghị xóa nếu xác định nó được chia sẻ với mục đích xấu như quấy rối, đe dọa và các hành vi tương tự.

  Twitter cho biết họ sẽ cố gắng đánh giá cẩn thận tùy vào hoàn cảnh mà các nội dung được chia sẻ trong những trường hợp cụ thể để xóa hoặc để lại những hình ảnh và video cá nhân này trên dịch vụ. Nếu ảnh hay video đã được các hãng tin đưa tin rộng rãi và có giá trị đối với cộng đồng thì nó sẽ được phép lưu lại trên trang web. Đồng thời bên Twitter cũng chỉ ra rằng cộng đồng có thể chia sẻ hình ảnh của các cá nhân riêng tư vì những mục đích bảo vệ hoặc giúp đỡ cho họ.

  [​IMG]
  Đây là động thái thể hiện sự quan tâm đến các chính sách về thông tin cá nhân từ phía Twitter với mục đích bảo vệ người dùng khỏi những tổn thương có thể có về thể chất hoặc tình cảm. Twitter cũng đã có quy định cấm chia sẻ địa chỉ nhà riêng, ID chính phủ và các thông tin nhạy cảm khác. Việc chia sẻ các dữ liệu cá nhân như nghề nghiệp, tuổi tác, ảnh chụp màn hình tin nhắn cũng không vi phạm quy định nhưng chỉ được thực hiện trong giới hạn nào đó. Đặc biệt với những hình ảnh "nude" cá nhân, không ai được đăng tải hoặc chia sẻ khi không được sự đồng ý của "chính chủ".

  Để báo cáo việc ai đó vi phạm các quy định trên, người dùng Twitter có thể nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải của tweet vi phạm quy tắc, chọn Báo cáo Tweet, tiếp tục nhấp vào tùy chọn It's abusive or harmful (Nó lạm dụng hoặc có hại) và Includes private information (Bao gồm thông tin cá nhân).


  Theo VN review​
   
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này