Vòng đời một chiếc TV ngày càng ngắn

Thảo luận trong 'Thiết bị Phát hình' bắt đầu bởi manhhuy8x, 9/6/12.

 1. manhhuy8x

  manhhuy8x Active Member

  Tham gia ngày:
  18/2/12
  Bài viết:
  3,801
  Đã được cảm ơn:
  17
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Marketing - Online
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Nếu như trước đây trung bình mất 8,4 năm để người dùng đổi một chiếc TV mới thì nay, con số này chỉ là 6,9 năm.

  Việc các nhà sản xuất liên tục tung ra các mẫu TV mới hàng năm đang khiến cho vòng đời của một chiếc TV ngắn lại. Thống kê từ 14 thị trường quan trọng nhất trên thế giới hiện nay, thời gian trung bình để người dùng thay thế một chiếc TV đang sử dụng đã rút từ 8,4 năm (năm ngoái) xuống còn 6,9 năm (năm nay).

  (Thống kê của Display Search tại các thị trường về nhu cầu đổi TV mới của người dùng.)


  Display Search cũng chỉ ra rằng, ở thị trường TV thuộc hàng lớn nhất thế giới như Mỹ, người dùng lại có thói quen đổi TV lâu hơn khi thời gian lên tới gần 8 năm. Trong khi ngược lại, Trung Quốc lại là nơi mà người dùng thay TV khá nhanh chóng. Trung bình 31% số hộ gia đình được hỏi cho biết họ lên kế hoạch thay thế chiếc TV tại phòng khách trong năm tới, 22% thì cho rằng sẽ mua thêm một cái nữa.

  Có nhiều lý do được nêu ra lý giải cho sự rút ngắn về vòng đời nhưng theo Display Search, nguyên nhân chính là do sự trượt giá của sản phẩm, các mẫu TV ngày càng tăng thêm kích thước có thêm những tính năng mới. Người dùng cho biết họ thích các mẫu TV có kích thước lớn hơn và TV màn hình rộng. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh cũng là một trong những yếu tố khi họ chọn mua TV mới.

  Theo Sohoa
   
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này